กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รวมสุดยอดวิทีกําจัดสิว

วิธีปราบสิว
ถ้ามัวแต่แก้ไขเฉพาะสิวที่เห็นภายนอกโดยไม่สนใจรักษาที่ต้นเหตุซึ่งอยู่ใต้ผิวหนัง การรักษาใดๆ ก็ไม่ได้ผล เช่นใช้ผลิตภัณฑ์ทำให้หัวสิวแห้งเพียงอย่างเดียว ซึ่งนอกจากสิวจะไม่ยุบและไม่สามารถดูดซับความมันบนหัวสิวแล้ว ยังระคายผิว และอาจก่อให้เกิดแผลเป็นอีกด้วย

ฉะนั้น วิธีปราบสิวที่ดีที่สุดคือ การขัดผิวเพื่อลดการสะสมตัวของเซลล์ผิวที่ตายทั้งบนผิวและในรูขุมขน การฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว การดูดซับความมันและสร้างสมดุลให้กับฮอร์โมนของร่างกายเพื่อควบคุมการผลิตน้ำมัน

ล้างหน้า :
ควรใช้เคลนเซอร์ที่ละลายน้ำและไม่ผสมสารที่ทำให้ระคายผิว เช่น สบู่ สครับ เพื่อเลี่ยงการกระตุ้นต่อมไขมัน ลดการอักเสบของผิว และความแห้งกร้าน ส่วนเคลนเซอร์ที่ผสมสารขัดลอกเซลล์ผิว สารยับยั้งเชื้อแบคทีเรียหรือดูดซับน้ำมันส่วนเกินจะไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่ เนื่องจากก่อนที่สารเหล่านี้จะออกฤทธิ์คุณก็ล้างออกเสียแล้ว

ขจัดเซลล์ผิว :
เพราะสิวเกิดขึ้นภายในรูขุมขน และเกี่ยวข้องกับการผลิตน้ำมัน ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ที่ผสมกรดซาลิไซลิกซึ่งละลายในไขมัน จึงสามารถเข้าขัดลอกเซลล์ผิวเก่าในรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยน แนะนำให้ใช้ประเภทเจลหรือโลชั่นเนื้อเบาๆ ซึ่งไม่ผสมสารสร้างความหนืดหรือสารให้ความชุ่มชื่นอันจะอุดตันรูขุมขน ส่วนสครับหรือกรด AHA มักไม่ค่อยได้ผล เนื่องจากตัวช่วยขัดลอกเซลล์ผิวเฉพาะภายนอก ไม่สามารถลงลึกถึงรูขุมขนได้

ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย :
แอลกอฮอล์หรือซัลเฟอร์เป็นสารฆ่าเชื้อที่ดีแต่ทำให้ผิวแห้งและระคายจนทำให้เกิดสิวใหม่ คุณจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมน้ำมีทีทรีหรือเบนซอยล์เพอร๊อกไซด์ ที่มีความเข้มข้นประมาณ 2.5% 5% หรือ 10% ส่วนการกินยาแอนตี้บอดี้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งก่อสิวได้จริง แต่จะทำลายแบคทีเรียตัวที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกายไปด้วย


เพิ่มการสร้างเซลล์ผิว :
คุณหมออาจใช้สารจำพวกเตรตินอยน์ ดิเฟอรีนและกรดอะเซลาอิก ซึ่งช่วยให้เจริญเติบโตได้ดี จนสามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างของรูขุมขน และช่วยให้การขับน้ำมันสะดวกราบรื่น


ที่พึ่งสุดท้าย :
ถ้าหากสิวยังคงอยู่ทนแม้คุณจะทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ทุกรูปแบบแล้วก็ตาม คุณก็ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง เพราะยังมียารับประทานอีกตัวหนึ่งซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกแล้วว่าสามารถรักษาสิวได้ผลดีเยี่ยม นั่นก็คืออัคคูเทน ซึ่งเป็นวิตามินเอปริมาณสูง มักใช้ในกรณีที่เกิดสิวรุนแรงและยังช่วยทำให้ผิวเนียนกระชับสวยขึ้นด้วย


วิธีกำจัดสิว (ด้วยไข่ขาว)
    ในไข่ขาวมีส่วนประกอบของวิตามิน A ซึ่งเป็นสารที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหลายชนิด (วิตามิน A มีส่วนช่วยลดรอยเ X ่ยวย่นบนใบหน้า) และในไข่ขาวยังมีประโยชน์ช่วยชำระสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้าด้วย

ไข่ขาวเหมือนมาร์กชั้นดี ราคาไม่ถึง 3 บาท ที่จะทำให้หน้าของคุณเกลี้ยงเกลาขาวสะอาด นำไข่ขาวปริมาณ 1 ช้อนชา มาทาทั่วใบหน้า เว้นรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที


"ผิวหน้าสวยใสไร้สิว"

แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูสะอาด สังเกตุดีๆ ว่าหน้าของคุณดูเกลี้ยงเกลาขึ้น

ถ้าหากว่าคุณเป็นสิว ที่ไม่ใช่สิวเหวอะหวะ หรือสิวหัวช้างอักเสบ (ซึ่งถ้าเป็นอย่างนี้ก็ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังอย่างด่วน !) เรา *** ยถึงสิวปกติ คุณสามารถนำไข่ขาวมาแต้มบริเวณสิว ทิ้งไว้หนึ่งคืน...แล้วหลับไป ตื่นขึ้นมาคุณจะพบว่าสิวของคุณแห้ง ทำเป็นประจำจนหว่าสิวจะหลุดลอกไปเอง  วิทีสุดท้ายครับอันนี้รับรองผลเลย

1 ตื่นมาวันแรกให้อดข้าว
2 เที่ยงก้อไม่ต้องกินครับ
3 ข้าวเย็นก้อไม่ต้องครับ(อดทนนิดนึง)
4 นอนให้เพียงพอ(7-8 ช.ม.)
5 เมื่อตื่นเช้ามาก้อจะหิวแต่ยังไม่ต้องกินนะครับ
6 เมื่อเราไม่ได้กินข้าวมาทั้งวัน ตอนสายก้อจะหิว(สิวก้อจะหาย)
  สายก้อจะหิว=สิวก้อจะหาย


i31 i31

ล้อเล่นนะครับแต่วิทีอื่นใช้ได้จริงจริงนะครับ
สุดยอดอะอิโค..แต่ว่า ใช้ สบู่แล้วมันได้ผลจิงๆนะ ว่ามั่ย
ถูกต้องแล้วคับคิงคองแมน แต่ก้อต้องดูสภาพผิวหนาเราด้วยคับ
ตอนสายก็จะหิว แล้วตอนเช้ามาก็จะตายอะดิไม่ว่า
วิธีสุดท้าย i27
กลุ้มใจแทนเลยงิ

ดีจังครับ

ขอบคุงครับ เดวจาเอาไปใช้
อ้ายมุกสุดท้าย เก่าแย้ววว
อิอิ ฮาครับ
ขอบคุณมากเลยวิธีกำจัดสิว แต่ว่านะ วิธีไข่ขาวไม่ไหว

มันเหม็นคาวมากๆเลยอ่ะ - -" แบบว่ารับกลิ่นไม่ค่อยจะไหว
ก็ดีนะเราก็เคยได้ยินมาเหมือนกันเรื่องไข่ขาวอ่ะ
เราก็มีเคร็ดลับมาฝากนะว่า
เราม่ายควรล้างหน้าบ่อยๆ
เพราะจะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื่นและหน้าก็จามันแล้วก็จะเกิดสิวง่าย
แต่ข้อดีของคนผิวมันคือเกิดริ้วรอยช้ากว่าคนผิวแห้ง
มุก ปิดท้ายได้ตลอด อ่าา อิอิ

ขอบคุณครับสำหรับ คำแนะนำดีๆ
สายหิวจริงๆๆๆครับ
เห่อ
ใช้อะไรมันก้อไม่หายอ่ะครับ
เจอยาหมอเข้าไปจอดเลย
ดีจริงๆๆๆ
จาได้ผลเป่าอ่า ถ้าได้ผลจาลองทำ
แมร่งวิทีสุดท้ายน่าลองนะ i28 i28 i28 i28 i28
หมอสิวชอบเลี้ยงไข้เน้อ ระวังๆๆ

i34 i34
กลับไปยังรายบอร์ด