กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

Friendship / เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันความผูกพันและความรักระหว่างเพื่อน ถูกถ่ายทอดผ่าน Friendshipความผูกพันและความรักระหว่างเพื่อน ถูกถ่ายทอดผ่าน Friendship สมุดเล่มเล็ก ๆ ที่เก็บบันทึกความทรงจำไว้มากมาย ร่วมย้อนวัยแห่งวันวานไปพร้อม ๆ กับพวกเขา นำโดย เจ เจตริน , สายป่าน อภิญญา และนายอ้วนดำ แจ็ค เฉลิมพล ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นเก๋า อย่าง โอ วรุฒ, ป๋อง กพล, ปอ ปุณยวีร์, ก้อย บุญญิตา , ยุทธนา บุญอ้อม พร้อมนักแสดงหน้าใหม่ อย่าง มาริโอ เมาเร่อ , หล้า ณัฏฐกันย์ , จูน ภัทราภรณ์ , ท็อป จรณ , เอ้ก คณวัฒน์ , โอ๊ก ธนโชติ

ตัวอย่างหนัง: http://video.mthai.com/player.php?id=23M1213645106M0

กำหนดฉาย : 3 กรกฎาคม 2551
ประเภทหนัง : Romance
จัดจำหน่ายในเมืองไทย : ไรท์บียอนด์ ฟิล์ม Right Beyond Films
ผู้กำกับ : ฉัตรชัย นาคสุริยะ

นักแสดงภาพยนตร์ เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน Friendship :
มาริโอ เมาเร่อ , อภิญญา สกุลเจริญสุข , เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์ , เจตริน วรรธนะสิน , วรุฒ วรธรรม, กพล ทองพลับ , ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ , บุญญิตา งามศัพพศิลป์, ยุทธนา บุญอ้อม

FRIENDSHIP จาก บทประพ้นธ์และบทภาพยนตร์โดย เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ

กำกับการแสดงโดย ไร้ท์ เบรนทีม

นำแสดงโดย
เจ-เจตริน วรรธนะสิน รับบท สิงหา –ปัจจุบัน
สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท มิถุนา
วรุฒ วรธรรม รับบท จุดเด่น-ปัจจุบัน
ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม รับบท ซ้ง-ปัจจุบัน
แจ็ค-เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท ซ้ง-2530
อรปรียา หุ่นศาสตร์ รับบท แจ๊ด-ปัจจุบัน
ดี.เจ.ป๋อง-กพล ทองพลับ รับบท ป๋อง-ปัจจุบัน
บุญญิตา งามสัพพศิลป์ รับบท กานดา-ปัจจุบัน

ร่วมด้วยนักแสดงหน้าใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกจากการสมัครเข้ามาทาง www.ontrxclub.net

โอ้-มาริโอ เมาเร่อ รับบท สิงหา-2530
เอ้ก-คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ รับบท จุดเด่น-2530
ทอป-จรณ สอโส รับบท แหลม
จูน-ภัทราภรณ์ พูนพิริยะพงษ์ รับบท กานดา-2530
คำหล้า-ณัฎฐกันย์ ทยุตาจารุวิชญ์ รับบท แจ๊ด-2530
โอ๊ค-ธนโชติ อ่อนจันทร์ประเสริฐ รับบท ป๋อง-2530

เรื่องย่อ....

สิงหา ได้รับโทรศัพท์จาก แจ๊ด เพื่อนสมัยเรียน มัธยมที่เป็นทอม ให้นัดเจอกันเพื่อจัดงานเลี้ยงรุ่น ซึ่งในงานนี้ สิงหาได้พบกับบรรดาเพื่อนร่วมแก๊งเก่าๆสมัย ม.6 ไม่ว่าจะเป็น ซ้ง เจ้าของร้านโชว์ห่วย กานดา อาหมวยร่างอวบ ที่คิดว่าตัวเองสวย เริ่ด กว่าใคร ปัจจุบันเป็นเมียของซ้ง จุดเด่น พระเอกหนังชื่อดัง ป๋อง ดีเจนักเล่าเรื่องเขย่าขวัญชื่อก้อง และ แจ๊ด สาวหล่อมาดเท่ห์ สไตล์ลิสประจำนิตยสารอันดับหนึ่ง เมื่อพลพรรคเพื่อนรักได้มาพบกันทำให้เรื่องราวเก่าๆ ในความทรงจำสมัย ม.6 ถูกรำลึกกันอย่างสนุกสนาน จนกระทั่ง สิงหา ได้เอยถึง มิถุนา เพื่อนนักเรียนหญิงที่ย้ายเข้าเรียน ตอน ม. 6 ซึ่งเป็นรักแรก และรักเดียวของ สิงหา ภาพวันคืนเก่าๆ เกี่ยวกับมิถุนา ถูกร้อยเรียงขึ้นอีกครั้งในความคิดของ สิงหา...

เริ่มตั้งแต่วันเปิดเทอม ม.6 วันแรกเมื่อ ปี 2530 หลังเข้าห้องเรียนเรียบร้อยแล้ว อาจารย์ประจำชั้นได้แนะนำให้รู้จักนักเรียนใหม่ 2 คน คนแรกเป็นผู้ชาย ชื่อสายัณห์ หรือ แหลม หน้าตาคมเข้ม ดูเกเรเอาเรื่อง แหลมย้ายโรงเรียนมาเพราะถูกคัดชื่อออก ในตอนแรกพวกของสิงหา ดูไม่ถูกชะตากับแหลมสักเท่าไหร่ เพราะแหลมไม่ค่อยพูด โดยเฉพาะ ซ้ง ที่ชอบวางก้ามอวดเบ่ง เก่งแต่ปาก ข่มเพื่อนๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง พวกของสิงหา มีเรื่องกับก้อง นักเรียนนักเลงเจ้าถิ่น จนถึงขั้นใช้อาวุธ และขณะที่สิงหากำลังจะถูก ก้องทำร้าย แหลมก็เข้ามาช่วยและต่อสู้ชนะพวกของก้อง ทำให้ แหลมกลายมาเป็นอีกหนึ่งสมาชิกของกลุ่ม สิงหาและเพื่อน และอีกคนเป็นผู้หญิงที่สร้างความประทับใจให้แก่เพื่อนๆด้วยการมาโรงเรียนสายตั้งแต่วันแรก เธอคือ มิถุนา สาวน้อยตากลม น่ารัก มาพร้อมกับความเรียบร้อยนุ่มนวล เธอทำให้สิงหา ใจเต้น และ ตะลึงงันจ้องมองไม่วางตา กานดากับแจ๊ด ชวนมิถุนา มานั่งด้วยและคอยใส่ไฟให้ มิถุนา ไม่ชอบพวก สิงหา กับเพื่อร่วมก๊วนอันประกอบด้วย ซ้ง-อ้วนดำจอมซ่าส์ ปากกล้าไม่เลือกที่ ชอบทำตัวเป็นป๋าของเพื่อนๆแต่พอมีเรื่องวิ่งหนีก่อนใครทุกที จุดเด่น-รูปหล่อ ขึ้เก็ก พูดเพราะและจริงใจกับหญิงทุกคน สะอาด สำอาง เป็นนายแบบวัยรุ่น และป๋อง-อารมณ์ดี ไม่เคยโกรธใคร ชอบและหลงใหลในเรื่องไสยศาสตร์ ลี้ลับ และต้องเล่าเรื่องผีให้เพื่อนฟังทุกวัน... ทำให้ มิถุนา ไม่กล้าพูดกับสิงหา จนสิงหา เข้าใจผิดคิดว่าเธอหยิ่ง ที่มีพ่อเป็นอธิบดี สิงหาจึงคอยตามแกล้งและล้อเลียน มิถุนาที่ไม่ยอมพูด ว่าเป็นคนใบ้ จน มิถุนา ทนไม่ไหวต่อยหน้าสิงหาไป เหตุการณ์ วันนั้นทำให้สิงหา ตาม มิถุนา ไปที่บ้านเพื่อขอโทษ และได้พบความจริงว่า มิถุนาอยู่กับแม่ที่เป็นใบ้และพิการ ต้องรับผิดชอบตัวเองและเลี้ยงดูแม่ ทำให้เธอ ไม่มีเวลาไปร่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆ สิงหา พยายามตามตื้อขอโทษ มิถุนา ด้วยวิธีต่างๆ นาๆ แม้กระทั่งลงทุนไปเรียนภาษามือ เพื่อสื่อสารกับแม่ของมิถุนา จนได้สนิทสนมกับมิถุนา และแม่ของเธอมากขึ้น....

เวลาผ่านไปเมื่อเทอมที่ 2 ของ ม.6 มาถึง สิงหา และเพื่อนๆ มาขออนุญาต แม่ของมิถุนาให้มิถุนาไปออกค่ายอาสาพัฒนา ที่บนดอย จังหวัดเชียงราย และที่นั่นทำให้ สิงหา มิถุนา และเพื่อนๆได้เข้าใจและรักใคร่กลมเกลียวกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคู่กัดอย่าง ซ้งและกานดา หลังจากกลับมาแล้วทุกคนต้องเตรียมตัวสอบไล่ และในวันสอบวันสุดท้าย สิงหา นัดพบกับมิถุนา ที่สวน กรกฏา สวนสาธารณะที่ สิงหา และ มิถุนา ช่วยกันตั้งชื่อให้ เพื่อเอา เฟรนด์ชิฟ ไปแลกกัน แต่วันนั้นหลังจากสอบเสร็จ พวก ซ้ง ป๋อง จุดเด่น ชวน สิงหา ไปฉลองด้วยการทดลองดื่มเบียร์ ทำให้ สิงหา เมาหลับไป ตื่นขึ้นมาเลยเวลานัด สิงหา ไปตามหา มิถุนา ที่บ้านแต่ไม่เจอ จึงกลับมาที่สวนกรกฏา อีกครั้ง แต่ก็ไม่เจอ จึงไปตาม มิถุนา ที่บ้าน แต่ที่บ้าน มิถุนา ไม่มีใครอยู่เลย บ้านทั้งหลังว่างเปล่า สิงหา เสียใจมากพยายามตามหาข่าวคราวของเธอตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา....สิงหารอมิถุนามา20ปีโดยไม่มองผู้หญิงอื่นเขารักมิถุนามาตั้งแต่แรกเห็น

คืนนั้นหลังกลับจากงานเลี้ยงรุ่น สิงหา หยิบเอาเฟรนด์ชิพและรูปเก่าๆออกมาดูยังคงมีเฟรนด์ชิพหน้าหนึ่งที่หายไป ซึ่งเป็นของมิถุนา นั่นเอง สิงหา ตัดสินใจบอกกับตัวเองว่าตั้งแต่นี้เป็นต้นไปเขาจะตามหา มิถุนาอย่างจริงจังซะที และรีบเก็บกระเป๋าเดินทางเพื่อเตรียมตัวไปถ่ายทำรายการที่เชียงราย......ขณะที่กำลังถ่ายรายการอยู่ สิงหา ได้เห็นผู้หญิงพิการคนหนึ่งเดินตัดเข้ามาในกล้องด้วยลักษณะที่ดูคุ้นตา เมื่อ สิงหา เดินเข้าไปหา เธอคือ แม่ของมิถุนา สิงหา ดีใจมากรีบถามหา มิถุนา แม่ของ มิถุนา จึงรีบพาสิงหาไปที่บ้าน สิงหาจะได้เจอกับมิถุนาหรือไม่ เรื่องราวแห่งความทรงจำของทั้งสองจะลงเอยเช่นไร ติดตาม FRIENDSHIP ได้ 3 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์


[ แก้ไขล่าสุด EinniF เมื่อ 14-7-2008 16:05 ]
โห น่าดูจังเลยคับ

ขอบคุรมากนะคับ
อยากดูอ่ะ

เพราะจะไปดูมาริโอ้  
โห น่าดูมาก ว่าแต่ฟิน

จะไปดูกับคัยอะคับ อยากรู้จังเอามาเสนองี้
น่าสนใจ ดี....
จาไปดูล่ะ

น่าดูมาก
น่าดูอ่ะ คนเคยแอบชอบตอนม.ปลาย ยังจำได้อยู่เลย
มาบอกกันอย่างงี้


ก้อต้องไปดูอ่ะดิ

............................................

อยากดุดุดุดุดุดุดุดุดุดุดุดุดุดุดุดุดุดุดู
อยากดูจังเยยยอ่า......

เมื่อไหร่จาฉายนะนิ  อิอิ
อยากดูจัง ดูหนังตัวอย่างแล้วสนุกจัง
ไป

ดู  แน่พี่

โอ้

น่า

รัก

มาก++++++++++++++++++++++++
i30 i30
น่าดูจริงๆๆ

อยากดู!!!!!!!!!
จะพา


...ไปดูอ่า


แต่ไม่เอาดีกว่า


พาเพื่อนไปดูกานเยอะๆดีกว่า


เหอๆ


อยากดู มาริโอ้
กลับไปยังรายบอร์ด