กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ปักหมุดเมืองภูเก็ตกับที่เที่ยวที่ห้ามพลาด วางแผนจัดทริปรอกันได้เลย!

ถึงแม้ช่วงนี้จะต้องหยุดเที่ยวกันไปสักพัก แต่ใช่ว่าจะหยุดเราให้วางแผนเที่ยวได้ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติคงหนีไม่พ้นจังหวัดภูเก็ตเพราะมีที่เที่ยวหลากหลายทีเดียว ไม่ว่าจะไปนั่งชิลล์ริมชายหาดก็ดี หรือจะไปซึมซับกับธรรมชาติอย่างน้ำตก และป่าไม้สีเขียวก็ดีสุดๆ หรือใครที่เป็นสายบุญ ก็มีวัดมากมายให้เลือกไปศักการะ ก็ที่ภูเก็ตมีที่เที่ยวหลากหลายแบบนี้จะให้พลาดได้อย่างไร
        เอาเป็นว่าระหว่างนี้ มานั่งคิดแผนเที่ยวภูเก็ตกันหน่อยดีกว่า เพราะถ้าสามารถออกเที่ยวได้อย่างปกติเมื่อไหร่ จะได้ลุยได้เลยแบบไม่ต้องรอ!1. Phuket Elephant Sanctuary
          ถ้าไม่พูดถึงที่นี่คงเรียกว่าไม่ถึงเมืองภูเก็ตอย่างแท้จริง ยิ่งถ้าใครชอบเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับธรรมชาติด้วยแล้ว บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะสถานที่แห่งนี้คุณจะได้เรียนรู้ความเป็นมของช้างแต่ละเชือกที่ศูนย์แห่งนี้ได้รับพวกเขามาดูแล อีกทั้งยังเป็นศูนย์ดูแลช้างที่ใกล้เคียงกับความเป็นอยู่ของพวกช้างมากที่สุด คุณจะไม่ได้เห็นการขี่ช้างแน่นอน เพราะด้วยเป็นศูนย์ที่ตั้งขึ้นมาดูแลช้างที่ปลดละวาง หรือถูกอุบัติเหตุ ซึ่งด้วยแนวคิดที่อยากจะดูแลช้างหลังจากการปลดเกษียณ ด้วยการให้ความเป็นอยู่ที่อิสระและให้เสรีกับพวกเขา ซึ่งภายในศูนย์นี้คุณจะได้ทำกิจกรรมกับเหล่าช้างมากมาย เรียกว่าไม่มีเบื่อแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการได้อาบน้ำกับช้าง การให้อาหารช้าง รวมถึงได้เรียนรู้ความเป็นอยู่ของพวกเขาอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในเมืองภูเก็ตที่เป็นที่เที่ยวห้ามพลาดเลยก็ว่าได้

2. อย่าลืมแวะไปเช็กอินที่หาดป่าตองกันด้วย
          ใครๆ ก็รู้ว่าถ้าคิดถึงเมืองภูเก็ต ที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดคือการไปเดินเล่นชายหาดนี่ล่ะ ซึ่งหนึ่งในชายหาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือหาดป่าตองนั่นเอง เพราะชายหาดแห่งนี้มีเอกลักษณ์ในเรื่องของเม็ดทรายที่มีสีขาวละเอียดสวย เรียกได้ว่าเหมาะกับการไปนั่งชิลล์ เดินเล่น หรือทำกิจกรรมทางน้ำสุดๆ ยิ่งในช่วงหัวค่ำ ชายป่าตองจะมีความคึกครื้นสุดๆ อีกทั้งยังมีร้านอาหารและร้านค้ามากมายให้ได้เลือกช้อปกันอีกด้วย

3. กราบสักการะสิ่งศักสิทธ์ที่วัดไชยธาราราม
          ไหนๆ ก็มาถึงภูเก็ตกันแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับสายบุญ นั่นก็คือวัดฉลองหรือวัดไชยธาราราม ซึ่งถือว่าเป็นวัดคู่เมืองของเมืองภูเก็ตเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ประดิษฐานรูปหล่อของ หลวงพ่อแช่ม พระครูอันเป็นที่ศรัธาของคนที่นี่ หากใครที่อยากจะแวะไปสักการะขอพรสักครั้ง ก็อย่าลืมลิสต์สถานที่แห่งนี้ ไว้ในสิ่งที่ต้องทำในเมืองภูเก็ตกับที่เที่ยวห้ามพลาดกันด้วย
กลับไปยังรายบอร์ด