กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เช็กลิสต์ 5 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนที่ของมันต้องมี!!

สำหรับคนที่กำลังจะย้ายเข้าบ้านใหม่ และต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ห้องหนึ่ง
ที่มีความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ เลยก็คือ ห้องนอน เนื่องจากเป็นห้องที่เราต้องใช้ในการนอนหลับพักผ่อนอยู่ทุกวัน วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนที่สำคัญและจำเป็นนั้นมีอะไรกันบ้าง1. เตียงนอนและที่นอน
        แน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนอันดับแรกที่ต้องมีคือ เตียงนอนและที่นอน เพราะคงจะไม่มีใครอยากปูเสื่อนอน หรือนอนกับพื้นโดยที่ไม่มีแม้แต่ที่นอนปู นอกจากจะทำให้นอนไม่สบายแล้ว ยังอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ปวดหลังอีกด้วย
        ด้วยเหตุนี้เราจึงควรเลือกเตียงนอนและที่นอนที่มีคุณภาพดี และเหมาะกับสรีระของเรา แนะนำให้ลองไปนั่งไปนอน และเลือกที่ถูกใจเราที่สุดจะเป็นการดีที่สุด

2. ตู้เสื้อผ้า
        ตู้เสื้อผ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนอันดับสอง ที่เป็นคลังสมบัติของสาวๆ และหนุ่มๆ ที่ต้องเลือกให้เหมาะกับห้องและการใช้งาน ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและหลากหลายวัสดุ ซึ่งจะใช้แบบ Walk in closet, Built in หรือแบบลอยตัวก็ได้ตามแต่ที่เราต้องการ
        สำหรับใครที่ทำตู้เสื้อผ้าแบบ Walk in closet หรือ Built in เราควรจะพิจารณาฟังก์ชั่นการใช้งานโดยดูจากนิสัยหรือไลฟ์สไตล์ของเราเป็นสำคัญ

3. โต๊ะเครื่องแป้ง
        ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ เราต้องมีโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับแต่งตัว แต่งหน้า ทาครีมบำรุง เป่าผมให้แห้ง โดยการเลือกโต๊ะเครื่องแป้งนอกจากการใช้งานแล้ว ควรจะเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นจำนวนขวดครีมบำรุงผิว เครื่องสำอาง เราชอบกระจกบานใหญ่ หรือกระจกที่ไว้สำหรับแต่งหน้าโดยเฉพาะ

4. โต๊ะข้างเตียง
        หลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของโต๊ะข้างเตียง แต่โต๊ะข้างเคียงเป็นเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนที่สำคัญอย่างหนึ่ง เนื่องจากเราสามารถใช้เป็นที่เก็บของจำเป็น อย่างโทรศัพท์ หนังสือ อุปกรณ์การชาร์จแบต และบางคนยังใช้เป็นที่วางโคมไฟหัวเตียงอีกด้วย

5. สตูลและม้านั่ง
        หากว่าห้องมีพื้นที่เหลือ ลองจัดม้านั่ง สตูล หรือโซฟาเล็กๆ เอาไว้สำหรับนั่งเล่นนอนเล่นก่อนที่จะเข้านอน ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้ห้องแล้ว ยังเป็นการแยกพื้นที่นั่งเล่นกับพื้นที่นอนหลับพักผ่อนออกจากกัน ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของเราจดจำว่า เมื่อเราอยู่บนเตียง คือเราต้องนอนหลับเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้เรานอนหลับได้เร็วและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

        นอกจากเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนที่กล่าวมาแล้ว หลายคนอาจจะมีเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนอื่นๆ อย่างโต๊ะเขียนหนังสือ โต๊ะคอม ชั้นหนังสือ และอีกหลากหลายเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาไว้ในห้องนอน แต่ไม่ว่าในห้องนอนจะมีอะไรบ้าง ก็อย่าลืมทำความสะอาด และงดเว้นการนำของที่ดักจับฝุ่นเข้ามาในห้องนอน เพราะอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของเราได้เช่นกัน
กลับไปยังรายบอร์ด