กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เปลี่ยน “ดั้ง” ใหม่ สวย ปัง ! ไม่ง้อซิลิโคน

เปลี่ยน “ดั้ง” ใหม่ สวย ปัง ! ไม่ง้อซิลิโคน

        หวัดดีจ้า เราชื่อ โมจิ ขอเข้าเรื่องเลยแล้วกันเนอะ คือมีเพื่อน ๆ หลายคนถามเข้ามาเยอะมากว่าไปทำอะไรมา ทำไมดูสวยขึ้น โดยส่วนตัวเราทำอาชีพเป็นนางแบบอิสระ รับงานถ่ายแบบต่าง ๆ ขึ้นชื่อว่านางแบบ ก็ต้องถ่ายรูป โพสท่า ในมุมต่าง ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เราหามุมในการถ่ายรูปยากมาก เพราะจมูกเดิมดูไม่ค่อยมีมิติ เรียกว่าถ่ายรูปแล้วสวยเป็นบางมุม ก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนใหม่ซะ จะได้สวยทุกมุม บอกเลยว่าการ ทำจมูก ครั้งนี้จะอยู่ทนไปตลอดชีวิตถ้าไม่คิดเปลี่ยนทรง 5555 เพราะมัน ไม่ใช้ซิลิโคน แต่ว่ามันคืออะไร จะดีไม่ดีเดี๋ยวเล่าให้ฟัง

ภาพนี้คือตอนยังไม่ได้ ทำจมูก ไลท์ดั้งแบบสุด
        จริง ๆ คิด ทำจมูก นานแล้วแหละแต่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง นี่ถือเป็นโอกาสที่ดีมากเพราะได้ยินข่าว โรงพยาบาลศัลยกรรมกลางคืน แบบเปิด 24 ช.ม คือดีมากเพราะไม่ต้องลางาน ลาเรียน ให้เสียเวลา เราตัดสินใจแอดไลน์ไปถามข้อมูลก่อนที่ (@masterpiececlinic) นัดวันเข้ามาปรึกษา เราปรึกษาช่วง 18.00 น. – 20.00 น. เป็นเวลาที่รถไม่ติด แดดไม่ร้อน ตอนปรึกษา ทำจมูก แบบ Open หมออธิบายละเอียดว่ามันคืออะไร ดีกว่าแบบอื่นยังไง คือเทคนิคที่เราเลือกเป็นการเปิดเห็นโครงสร้างภายในจมูกทั้งหมด ที่สำคัญไม่ใช้ซิลิโคน คุณหมอบอกจะใช้วัสดุทางการแพทย์วางช่วงสันด้านบน ส่วนครึ่งล่างจะเป็นกระดูกกลางจมูก และหลังหูของเราเองทั้งหมด เนื้อเยื่อตัวเองปลอดภัย ไม่เสี่ยงทะลุ ทำทั้งทีก็เลือกดีดีไปเลย 5555 ปรึกษาเสร็จปุ๊ป หมอนัดวันทำให้เลย เราจะได้มีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้า งดวิตามิน อาหารเสริม ก่อนทำสวย

กลางคืนก็จะชิล ๆ หน่อย
        ถึงวันทำสักที เราได้คิวทำช่วง 21.00 น. ตอนนี้ไม่มีอะไรทรมานไปกว่าความหิว เพราะอดข้าว      อดน้ำตั้งแต่เที่ยง มาถึงเจ้าหน้าที่ก็พาไปทำความสะอาด เปลี่ยนชุดเข้าห้องผ่าตัด เจอคุณหมอครั้งแรกหมอชวนคุยเก่งมาก สักพักมีอะไรมาให้ดมก็หลับไม่รู้เรื่องเลย รู้สึกตัวอีกทีคือตอนที่หมอเรียกชื่อ 5555 แต่ตอนนั้นอึน ๆ มาก จำได้ว่าเข้ามาห้องพักฟื้นประมาน ตี 1 - ตี 2 อ้อ เราจองห้องพักไว้ 1 คืนก็เลยกลับตอนบ่าย ๆ  เพราะที่บ้านไม่มีใครอยู่ เลยนอน รพ.ละกันจะได้มีพี่พยาบาลคอยดู เน้นสบาย 5555

มีสติหายอึนก็ถ่ายหน้าตัวเองเก็บไว้อวดแม่สักหน่อย 5555
หลังทำเสร็จไม่เจ็บเลยเพราะคุณหมอเค้าฉีดยาชาไว้ด้วย และก็มียาให้ทาน วันแรกรู้สึกตึง ๆ อาจมีปวดบ้างแต่กินยาก็หาย ช่วงนี้หมอให้งดอาหารทะเล ของหมักดอง และทำความสะอาดแผลตามที่หมอสั่ง    1 – 3 วันแรกเราเน้นนอนหมอนสูงกับประคบเย็นอยู่ตลอด เพื่อห้ามเลือดและก็ทำให้ไม่บวม ดูแลอย่างดีอ่ะบอกเลย 555555555555

หลังทำ 1 – 3 วันแรก เขียวมาก เพราะตัวเราเองเป็นคนช้ำง่าย

5 – 7 วัน ถอดเฝือกแล้ว เริ่มยุบบวม

ครบ 14 วันตัดไหม แต่งหน้าลั้ลลาได้ปกติ

1 เดือนจ้า คนทักบ่อยเวอร์ ถามว่าไปทำอะไรมา สวยขึ้น 555
รู้สึกโอเคมากเพราะทรงจมูกที่ได้มาคือถูกใจ สวยเหมือนแม่ให้มา นี่ถ้าไม่มี โรงพยาบาลศัลยกรรมกลางคืน ป่านนี้เราคงยังไม่ได้ทำ 555 รู้สึกว่างานปังขึ้นนะหลังจาก ทำจมูก มีคนติดต่อเข้ามาเรื่อย ๆ หลายคนที่ถามเข้ามาก็คงได้คำตอบ หรือพอจะประกอบการตัดสินใจอะไรได้บ้าง ตัวเราเองคิดว่ามันโอเคมาก ๆ เพราะ อีกอย่างเทคนิค Open ของ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ เขาก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าปลอดภัย ไม่ง้อซิลิโคนบวกกับพอได้เข้ามาทำจริง ๆ ก็ตอบได้เลยว่ามันโอเคอ่ะ ใครที่มีแพลนจะทำ ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดีแล้วกันเนอะ บายจ่ะ

Before – After

กลับไปยังรายบอร์ด