กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

อุทาหรณ์ ศัลยกรรม ที่ต้องอึ้ง !

อุทาหรณ์ ศัลยกรรม ที่ต้องอึ้ง !


        ใครที่เข้ามาดูรีวิวนี้คงมีแพลนที่จะศัลยกรรมอยู่เนอะ วันนี้เกลจะมาเล่าประสบการณ์การทำ ตาสองชั้น ที่ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ กับคุณ หมอต้น ให้ทุกคนได้อ่านกัน เผื่อเป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังคิดจะทำ หรืออยากทราบว่าทำแล้วเป็นยังไง เจ็บมั้ย ก็ลองดูรีวิวนี้ไว้เป็นทางเลือกประกอบการตัดสินใจเนอะ  ว่าแต่ทำไมเกลถึงตัดสินใจทำตา หลายคนคงอยากรู้ คือจริง ๆ แล้วเกลเป็นคนที่ชั้นตาเล็กมาก ดูเป็นอาหมวยแบบสุด ๆ เวลาแต่งหน้า ตา เป็นอะไรที่แต่งยากสุด เคยลองติดสติ๊กเกอร์ ตาสองชั้น แต่ติดไม่อยู่เพราะเนื้อตามันดันออกมา เลยตัดสินใจไปทำศัลยกรรมตาสองชั้นนี่แหละค่ะ มาดูรูปก่อนทำดีกว่าว่าจะอาหมวยแค่ไหน 555555

ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งใจ ^^

        หลังดูรีวิวมามากมาย ลองเข้าไปปรึกษามาก็หลายที่แต่ไม่ถูกใจเลยสักที่ จนเพื่อนแนะนำว่าให้ลองมาปรึกษาที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซเพราะนางเคยมาทำตาที่นี่ สวยเป็นธรรมชาติสุด ๆ ใช้เวลาตัดสินใจไม่นานก็แอดไลน์ไปที่ (@masterpiececlinic) เพื่อติดต่อนัดวันเข้าปรึกษาทำ ตาสองชั้น หลังเข้ามาก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ เจ้าหน้าที่ต้อนรับดีมาก คุณหมอใจดีเป็นกันเองสุด ๆ อธิบายละเอียดเข้าใจความต้องการของเรา และมีการแนะนำที่ดีมาก ๆ ที่สำคัญคือโรงพยาบาลใหญ่โตดูเชื่อถือได้ ทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยาก เกลเลือกทำ ตาสองชั้น ที่นี่แหละค่ะ นัดวันทำกับคุณหมอต้นเรียบร้อยก็กลับบ้านได้เลย

ช่วงรอเวลาก็เตรียมตัวเองให้พร้อมและเที่ยววนไปจ้า

        โอ้ยยยยย วันนี้เป็นวันที่ตื่นเต้นมากอ่ะ จะได้ทำตาแล้ว หลังทำออกมาจะเป็นยังไงจะสวยมั้ย ?  คือแบบคิดเยอะแยะเต็มหัวไปหมด มันลุ้นมากว่าหน้าจะเปลี่ยนขนาดไหนเชียว แต่เกลเชื่อในมือหมอค่ะ เอาเป็นว่าเรารีบแต่งตัวไปโรงพยาบาลดีกว่า พอถึงปุ๊ป เจ้าหน้าที่ก็พาไปทำความสะอาด เปลี่ยนชุด เข้าพบคุณหมอเพื่อวาดชั้นตาและเข้าห้องผ่าตัดเลยจ้า อย่างหนาว ตื่นเต้นไปหมด ก่อนทำหมอเริ่มฉีดยาชาให้ก่อน รู้สึกตัวทุกอย่างแต่ไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย หลังทำเสร็จทันทีหมอเอากระจกมาให้ส่องด้วย คือแบบสวยอ่ะ ใช้เวลาในการทำไม่นานก็เสร็จแล้วค่ะ ก่อนกลับบ้านหมอนัดวันตัดไหมและแนะนำวิธีการดูแลตัวเองให้ด้วย คุณหมอบอกเดี๋ยวยุบบวมก็สวยแล้ว งุ้ยยยย ตื่นเต้นน

หลังทำทันที ก็จะตุ่ย ๆ หน่อย 555

        กลับมาบ้านช่วง 1 – 2 วันแรกห้ามแผลโดนน้ำ ทายาที่หมอให้และทานใบบัวบกด้วยค่ะ เกลเน้นประคบเจลเย็นบริเวณรอบ ๆ ตาตลอดเลยจะได้ไม่บวมช้ำ ครบ 7 วัน ก็ไปตัดไหมตามที่หมอนัดเล้ยย

3 วันแรก แต่งหน้าออกไปลั้ลลาได้ปกติ


4 – 7 วัน ไม่ต้องพักฟื้น ยุบบวมไวมาก

        สรุปให้ฟังนะคะ เกลรู้สึกตัดสินใจไม่ผิดเลยที่เลือกทำ ตาสองชั้น กับคุณ หมอต้น ที่มาสเตอร์พีซ เพราะทำออกมาแล้วหน้าเปลี่ยนไปมากจริง ๆ หลังทำไม่เกิดเอฟเฟคอะไรเลยด้วย ไม่เขียว ไม่ช้ำ ไม่บวม คือทำไปแค่ 2 วันไม่น่าเชื่อว่าจะหายเป็นปกติ เกลแต่งหน้าใช้ชีวิตตามปกติโดยไม่มีใครรู้เลยว่าแอบไปทำศัลยกรรมมา เจอเพื่อนอีกทีคือเพื่อนทักว่าเห้ยสวยมาก หน้าเปลี่ยน แอบไปทำมาตอนไหน 555555 เกลคอนเฟิร์มว่าที่นี่เริ่ดจริง (ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับทางโรงพยาบาลนะ) ดีจริงเลยอยากบอกต่อเผื่อใครกำลังมองหาที่ทำ ตาสองชั้น เริ่ด ๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ยังไงวันนี้ขอตัวลาไปก่อนบ้ายบาย

คนเดียวกันจริง ๆ นะ 555555

กลับไปยังรายบอร์ด