กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ภาษากายน้องหมา... สวัสดีเดือนแห่งความรัก และสวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน ... ถ้าจะพูดถึงเรื่องของความรักที่สุนัขมีต่อมนุษย์นั้น คงจะเป็นที่รู้กันดีว่า สุนัขได้ขึ้นชื่อว่าเป็น "เพื่อนที่ดีที่สุด" และซื้อสัตย์มากที่สุดของมนุษย์ โดยการแสดงความรักของสุนัขที่มีต่อมนุษย์นั้น ถึงแม้จะไม่สามารถถ่ายทอดผ่านภาษาให้เราเข้าใจได้ แต่สุนัขก็มีวิธีการแสดงออกถึงความรักผ่านทางภาษากายที่เขาแสดงออกมาได้

  วันนี้เพื่อให้เข้ากับเดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรัก ก็เลยรวบรวมเราลักษณะการแสดงความรักผ่านทางภาษากายของสุนัขมาฝากกันน้องหมาทำตาบ้องแบ๊ว หูตก ...

ลักษณะนี้คือเจ้าตัวแสบไปทำความผิดมาแล้วต้องการให้เรายกโทษให้ อารมณ์ประมาณว่า "ดีกันเถอะนะ" หลายคนมักจะใจอ่อนให้กับท่าทางแบบนี้แหละ 55+     น้องหมานอนหงายท้อง ...

ท่าไม้ตายเวลาที่เล่นอะไรแล้วสู่ไม่ได้เจ้าตัวแสบจะลงไปนอนกองหงายท้องกับ พื้นแล้วขยับตัวไปมา แสดงออกว่า "ยอมแล้วๆ " หรือไม่อีกอย่างนึงก็คือ "เกาพุงให้หน่อยสิ" นั่นเอง 555      น้องหมายืดตัวขึ้นเกาะเจ้าของ ...

"เค้ารักตัวเองนะ" น้องหมากำลังพยายามจะบอกเราแบบนี้ล่ะ (น่ารักมากๆ >//<)น้องหมาเลียมือ ...

พฤติกรรมนี้เป็นวิธีการเลี้ยงร้องความสนใจจากเจ้าของ ประมาณว่า "นี่ๆ สนใจหนูหน่อยสิ"น้องหมาโก่งตูด-กระดิกหาง ...

เป็น ภาษากายที่บอกให้เรารู้ได้เลยว่าน้องหมาอยู่ในอารมณ์เบิกบานและเป็นมิตรสุดๆ แสดงความคิดถึงเจ้าของ และอยากชวนเจ้าของเล่นแล้วล่ะน้องหมาเหยียดตัว ...

ลักษณะนี้เป็นท่าทางที่แสดงออกถึงการทักทายเจ้าของ "สวัสดีจ้า" ^^

เหล่านี้ก็คือท่าทางในการแสดงออกถึงความรักผ่านภาษากายของสุนัข ลองกลับไปสังเกตสุนัขที่บ้านดูนะคะว่าเขาบอกรักเราผ่านท่าทางแบบไหนบ้าง ~..~
กลับไปยังรายบอร์ด