กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เจ้าที่แรง!!!

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24-1-2012 11:22 โดย foneoเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เกิดขึ้นที่บ้านของเราเอง
เราจำไม่ได้ว่าวันนั้นเป็นวันอะไร แต่ที่แน่ๆเลยก็คือเกิดขึ้นตอนประมาณสองทุ่ม น่าจะเป็นคืนเืืดือนหงาย เพราะข้างบ้านปิดไฟมืดกันหมด เหลือแต่บ้านเรา ตอนนั้นเราเพิ่งกินข้าวเสร็จเลยเดินไปล้างมือที่หลังบ้าน (มันเป็นชานบ้านยื่นออกมาด้านนอก บ้านเราเป็นบ้านชั้นเดียว)ด้านหลังเป็นสวน มีต้นมะขามใหญ่สองต้นอยู่คู่กัน ตอนที่เราล้างมืออยู่ดีๆก็หันไปมองใต้ต้นมะขาม (หันขวับไปมอง บอกไม่ได้เหมือนกันว่าทำไม) เราเห็นคนแก่ผมยาวที่แต่งตัวเหมือนพรามหมณในวันพืชมงคลเลย แต่แถวบ้านเราไม่มีใครทำอาชีพแบบนี้ แล้วใต้ต้นมะขามมันค่อนข้างมืดด้วยร่มเงาของมัน ทำไมเราเห็นคนแก่คนนั้นชัดเจนมากเหมือนเขามีแสงวาวๆออกจากตัวอ่ะ  เราคิดว่าเขาคงรู้ว่าเราเห็น(เพราะตาประสานกันและเรารู้สึกว่ากลัว เหมือนเขามีอำนาจอ่ะ เหมือนไม่ใช่คนธรรมดา) แต่เราก็ล้างมือตามปกติและไม่หันกลับไปมองอีกเลย จากนั้นเราก็อาบน้ำนอนตามปกติ
พอตอนกลางคืนเราไม่รู้นะว่ากี่โมง แต่อยู่ดีๆก็สะดุ้งตื่นขึ้นมา เราไม่กล้าลืมตานะ
(รู้สึกว่ามีอะไรผิดปกตินะ) แปบเดียวเราก็ได้ยินเสียงวิ้งๆเหมือนแก้ว มันกังวานแล้วก็ใสมาก ไม่ใช่กระดิ่งวัวแน่นอน(ข้างบ้านเลี้ยงวัว) มันดังมาจากที่ี่ที่ี่เราเห็นคนแก่เมื่อตอนหัวค่ำ แล้วก็ดังขึ้นเรื่อยๆตอนเริ่มเข้ามาใกล้เรา เสียงชัดเจนจับทางได้เลยว่ามาจากไหน แต่ยอมรับว่ามีมารยาทมากเพราะเข้าทางประตูหลังบ้าน แล้วก็เข้ามาในห้องเรา (ทั้งๆที่ห้องเราอยูทิศตรงกับที่คนแก่ยืนอยู่พอดทะลุตรงมาเลยก็ได้ี) เรายืนยันได้ว่ารู้สึกตัวร้อยเปอร์เ็ซ็นต์ พอเสียงมาถึงตัวเราปุ๊บ เรารู้สึกเหมือนอะไรสักอย่างกระโดดขึ้นมาทับหน้าอกเรา คือแน่นหน้าอกแล้วก็หนักมากเหมือนมีคนนั่งทับอยู่(เหมือนเขากระโดขึ้นมาทับอ่ะ) เราดิ้นๆ แล้วก็ด่าด้วย(ไม่ได้ให้เอาอย่างนะ แค่ตกใจนะ) แต่ตัวไม่ขยับสักนิด ทั้งๆที่ดิ้นสุดแรงตั้งแต่เกิดมาเลย เสียงไม่มีหลุดออกจากปากสักแอะ ทั้งๆที่ตะโกนจนเสียงเเหบ(ในความรู้สึกนะ) ตอนนั้นเรียนอยู่ ม.ต้น เป็นคนรูปร่างใหญ่ด้วย เราดิ้นจนเรารู้สึกว่าไม่มีแรงแล้ว จะตายแล้ว คือยอมแล้วอ่ะ สุดท้ายนึกถึงพ่อกับแม่ก็เลยออกแรงอีกรอบกะว่าเฮือกสุดท้ายทั้งหมดที่มีเลย ตายเป็นตาย
แล้วก็รู้สึกเหมือนกับอะไรบางอย่างหลุดผละออกไป เราลุกขึ้นมานั่งแล้วก็มองไปรอบๆห้อง แต่ไม่มีอะไรผิดปกติเลย น้องเราที่นอนอยู่ข้างๆก็ไ่ม่มีทีท่าว่าจะรู้สึกตัว เราเลยเดินออกไปนอนห้องพ่อกับแม่เพราะรู้สึกกลัวแล้วล่ะ เราปลุกท่านขึ้นมาเล่าให้ฟัง
ท่านก็บอกว่าเดี๋ยวจะเอาพระไปไว้ในห้องให้
เราไม่กล้านอนห้องเราอยู่หลายวัน ไปอาศัยนอนห้องพ่อแม่ เราไม่บอกน้องนะอยากรู้ว่ามันจะเจอเหมือนเรามั้ย พอเริ่มหายกลัวเราเลยเดินไปดูใต้ต้นมะขามที่เราเห็นคนแก่ เราเห็นจอมปลวกใหญ่มากอยู่ในเขตรั้วบ้านเรา เรายกมือไหว้ เพราะเราชอบมาปีนต้นมะขาม คงจะข้ามศรีษะท่าน ท่านเลยมาเตือน

แต่ตอนนี้ไม่มีจอมปลวกเเล้วล่ะ เพราะพ่อเราทำรั้วบ้านใหม่เลยทำพิธีอัญเชิญท่านขอขมาท่าน แล้วเราก็ไม่เคยเจอท่านอีกเลย
แค่อยากบอกเพื่อนๆทุกคนว่าเจ้าที่มีจริงๆ ไม่เชื่อก็ไม่ควรลบหลู่ แต่เราเชื่อล้านเปอร์เซ็นต์เลยล่ะ
ไฟล์แนบ: คุณไม่สามารถดูไฟล์แนบได้ จำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ แต่ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิกก็ สมัครสมาชิก Hi5 Thai ก่อนนะครับ แล้วเรามาร่วมแบ่งปันความสุขกัน
1

จำนวน

  • KiieKung

เช่นกัน เราก็เคยอยู่นะ ตอนเล่นน้ำอยู่อ่ะ เหมือนมีใครดึงเราลงไปเลย ดีนะที่รุ่นพี่มาช่วยทัน
น่ากลัว ><

หน้ากลัว ยิ่งเจ้าที่แล้ว
น่ากลัว อ่ะ
หมายเหตุ: กระทู้ถูกปิด เจ้าของถูกแบนหรือถูกลบ
กลับไปยังรายบอร์ด