กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

คุณใช่..คนที่มีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการดูแลผมบ้างหรือเปล่า!!

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14-11-2010 00:57 โดย สนุกเกอร์


1.jpg
14-11-2010 00:48เรื่องของความเชื่อผิด ๆ
เกี่ยวกับการบำรุงและดูแลเส้นผมของเหล่าสาว ๆ นี่แหละ
ลองอ่านดูว่า คุณเป็นอีกคนที่ปฏิบัติตัวตามความเชื่อเหล่านั้นหรือเปล่า !!!
1-7.jpg
14-11-2010 00:48ไม่ต้องล้างครีมนวดออกจนหมดเพื่อช่วยให้ผมลื่นสลวยตลอดทั้งวัน          แค่คิดก็ผิดแล้วค่ะ เพราะว่าการสระผมคือการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม แชมพูและครีมนวดก็เป็นเพียงน้ำยาบำรุงเส้นผมขณะสระเท่านั้น จำเป็นต้องล้างออกให้หมด จึงจะถือว่าเป็นการสระทำความสะอาดที่ถูกต้อง หากล้างน้ำยาไม่หมด ผลเสียที่จะตามมา คือ เส้นผมและหนังศีรษะจะมันเยิ้มจัดแต่งทรงลำบาก ยิ่งถ้าคุณไดร์ผมด้วยล่ะก็ น้ำยาที่ตกค้างอยู่จะเป็นตัวเก็บความร้อน สามารถทำให้ผมเสียและยากเกินกว่าจะบำรุงให้สวยเหมือนเดิม1-5.jpg
14-11-2010 00:48ยิ่งบำรุงมาก สุขภาพผมยิ่งดี          เป็นเพราะรักเส้นผมมาก อยากให้ผมมีสุขภาพดี จึงทำทุกวิถีทางเพื่อบำรุงเส้นผม ทั้งอบไอน้ำ ทรีตเม้นท์ หมักโคลน ฯลฯ ถึงแม้จะเป็นการบำรุงก็ตาม แต่ถ้ามากเกินไปก็ใช่ว่าจะดี ทรีตเม้นท์ผมบ่อยเกินไป ก็ส่งผลให้ความมันบนหนังศีรษะเพิ่มมากขึ้น ทำให้จัดแต่งทรงยาก และการอบไอน้ำถี่จนเกินไป จะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะโดนความร้อนบ่อยจนแห้งกระด้าง1-4.jpg
14-11-2010 00:48เปลี่ยนสีผมเป็นเรื่องง่าย          การเปลี่ยนสีผมบ่อย ๆ เพื่อให้เข้ากับเทรนด์แฟชั่นนั้น มีหลายท่านทำด้วยตนเองที่บ้านเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่ยาก แถมยังช่วยประหยัดรายจ่าย แต่นั่นเป็นการทำร้ายเส้นผมทางอ้อมค่ะ การเปลี่ยนสีผมถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เนื่องจากน้ำยาที่ใช้ย้อมมีหลากหลายประเภท จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพเส้นผม และกรรมวิธีการย้อมก็ต้องอาศัยความชำนาญ ถ้าย้อมแล้วสีไม่ได้อย่างต้องการก็ต้องย้อมใหม่ ยิ่งย้อมบ่อยผมก็ยิ่งเสียค่ะ1-6.jpg
14-11-2010 00:48สระผมในตอนกลางคืนเพราะช่วงเช้าต้องรีบเร่ง          หากช่วงเช้าต้องรีบเร่งขนาดนั้นก็สามารถทำได้ แต่ควรรอให้ผมแห้งก่อนจึงนอนได้ การนอนทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกอยู่นั้น ทำให้เส้นผมอับชื้นเป็นเหตุให้เกิดเชื้อรา เจ้าเชื้อรานี่แหละจะทำให้คุณคันหนังศีรษะมาก และเชื้อเราจะลามไปที่หมอนหนุนนอนด้วย ทีนี้ต่อให้ผมคุณแห้ง เมื่อคุณนอนลงที่หมอนใบเดิม เชื้อราก็จะทำให้คุณคันได้เหมือนเดิม นอกจากจะทำให้หนังศีรษะและเส้นผมมีสุขภาพแย่แล้ว คุณยังต้องหงุดหงิดและเสียบุคลิกกับอาการคันอยู่ตลอดค่ะ


1-3.jpg
14-11-2010 00:48หากคุณเป็นอีกคนที่ปฏิบัติตัวตามความเชื่อเหล่านั้น
ก็ต้องรีบเปลี่ยนความคิดและพฤติกรรมได้แล้วนะคะ
เพื่อตัวคุณเองตอนนี้ผมแห้งมาก
แตกปลายด้วย
แถมร่วงอีกตะหาก


เปนแบบนี้นี่เอง ๆ
จะ เอา ไป แนะ นำ แฟน น่ะ คับ

จะ ได้ มี ผม สวย ๆ ๆ  ๆ ๆ
ไม่ต้องล้างครีมนวดออกจนหมดเพื่อช่วยให้ผมลื่นสลวยตลอดทั้งวัน อันนี้คงไม่มีใครทำหรอกค่ะ ขืนทำผมเหนียวพอดี
เชื่อเรื่องสระผมอ่ะนะ
สระผมแล้วนอน ถ้าผมยังชื้นอยู่ก็จะทำให้ไม่สบายได้อีกด้วยนะ
การไม่ทำอะไรเป็นการดีที่สุด ขอบอก
ชอบสระผมตอนกลางคืนน่ะ
ตอนช้าจิมานั่งสระผม ตายกันพอดี
ไม่ต้องไปเรียน --
กลับไปยังรายบอร์ด