กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

สูตรสวยด้วยสตรอเบอร์รี่

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9-11-2010 21:55 โดย Pooh112

สตอเบอรี่.jpg
9-11-2010 21:51ขัดลอกเซลล์ผิว ส่วนผสมของสตรอเบอร์รี่ที่ช่วยปรนเปรอผิว ก็คือ กรดอัลฟ่าไฮดรอกซี่ ที่ช่วยในการขัดลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างยอดเยี่ยม และวิธีใช้ประโยชน์จากสตรอเบอร์รี่ในเพียงนาทีเดียวก็คือ ผ่าซีกสตรอเบอร์รี่และถูลงบนผิวหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้สองสามนาทีแล้วล้างออก ผิวจะนุ่มลื่นขึ้นทันทีเลยล่ะ


สตรอเบอร์รี่ครีมมาสก์ สูตรนี้น่ากินมากเลย เพราะส่วนผสมของมัน ก็คือ สตรอเบอร์รี่ ครีม แล้วก็น้ำผึ้ง แต่อย่าเพิ่งกินมันเข้าไปล่ะ ลองทาลงบนหน้าดีกว่า ทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วล้างออก ผิวคุณจะนุ่มสวยทันตา


สตรอเบอร์รี่สครับสำหรับเท้า ถ้าผิวเท้าหยาบกร้านไม่น่าดู ลองปรุงสครับสูตรนี้เพื่อเอาใจมันสักหน่อย ส่วนผสมก็คือ สตรอเบอร์รี่ 8 ผล น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และเกลือป่น 1 ช้อนชา บดผสมให้เข้ากันจนเป็นส่วนผสมข้น ๆ แล้วถูนวดลงบนเท้า จากนั้นก็ล้างออก และรอดูเท้าที่นุ่มนวลขึ้น


แก้ตาบวม ฝานสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นบาง ๆ และวางลงใต้ตา ผ่อนคลายสัก 10 นาทีแล้วเอาออก


มาสก์กำจัดสิว ไม่ว่าจะเป็นสิววัยรุ่นหรือสิววัยผู้ใหญ่ ลองปราบสิวด้วยสูตรนี้ สตรอเบอร์รี่หั่น ½ ถ้วย และครีมเปรี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันให้ดีแล้วทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก


มาสก์สำหรับผิวมัน ผสมสตรอเบอร์รี่สดบดละเอียดกับโยเกิร์ตแบบธรรมดาอย่างละเท่ากัน ทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก ความมันวาวของใบหน้าจะลดลง

หนาวๆแล้วเดี๋ยวสตรอเบอรี่ออกจะลองมั่ง..ขอบคุณคับ
แก้ตาบวมยืมใช้หน่อยนะ
ทำไม่เปนซักอัน เข้าร้านดีกว่า ง่ายดี
กลับไปยังรายบอร์ด