กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

แทสเมเนีย เกาะมหัศจรรย์รูปหัวใจ

แทสเมเนียเกาะมหัศจรรย์รูปหัวใจ (marie claire)

เรื่องและภาพ : มนตรี ศรีโอภาศ

          ในเดือนที่ความรักคุกรุ่นขนาดนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าหาสถานที่เที่ยวสุดโรแมนติก และเราก็ค้นพบว่าดินแดนรูปหัวใจบน เกาะแทสเมเนีย ของ ประเทศออสเตรเลีย นี่แหละ น่าจะเป็นสถานที่สำหรับคนที่มีความรักกำลังต้องการ

           จากน่านฟ้าไกลกว่า 7,000 กิโลเมตร สู่ประเทศออสเตรเลีย ปลายทางครั้งนี้มิใช่อยู่ที่เมืองใหญ่ใจกลางประเทศ หากแต่เป็นเกาะเล็ก ๆ ซึ่งอยู่ตอนใต้สุดของประเทศออสเตรเลีย เกาะมหัศจรรย์สวรรค์แห่งทะเลใต้ที่มีรูปร่างละม้ายคล้ายรูปหัวใจอันเป็นสัญลักษญ์แห่งความรัก อีกทั้งยังมีความโดดเด่นทางภูมิทัศน์ที่งดงามแปลกตามากมาย รวมถึงพรรณพืชและสัตว์พิ้นเมืองที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษเหนือที่อื่นใดในโลก
ด้วยความหลากหลายนี้เองจึงทำให้เกาะแห่งนี้ได้รับการประกาศจาก องค์การยูเนสโก (UNESCO) ให้เป็นพื้นที่มรดกโลก อีกทั้งความสวยงามของอาคารหินทรายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเมืองที่น่าเที่ยวได้อย่างไม่หยุดยั้งแห่งนี้ และที่นี่เองคือเกาะสวรรค์ที่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความสุข

          "แทสเมเนีย" เกาะรูปหัวใจดวงโตแห่งนี้ ถูกแยกออกจากผืนแผ่นดินใหญ่ในยุคน้ำแข็งครั้งสุดท้ายเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมา และนับได้ว่าเป็นเพียงรัฐเดียวของประเทศออสเตรเลียที่ไม่มีทะเลทราย มีเทือกเขาสูงอยู่หลายแห่งที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะในช่วงฤดูหนาว มีชายฝั่งทะเลที่สวยงามไปด้วยหน้าผาหินทรายสีสดและผืนป่าอันกว้างใหญ่อุดมสมบูรณ์ ดินแดนที่ได้รับการยอมรับจากชาวโลกถึงผืนป่าฝนอันอุดมสมบูรณ์ที่มีอากาศบริสุทธิ์แหล่งสุดท้ายในโลกและสายน้ำที่สะอาดที่สุดในโลก เรียกได้ว่าเป็นมลรัฐแห่งธรรมชาติโดยแท้
น่าจะพาคนที่เรารัก ไปเที่ยว น้า

ว่ามั้ย ย >?
1

จำนวน

436646o16s682hlc.gif
15-8-2010 19:36


thanx004.gif
15-8-2010 19:36

สวยดีอ่า ^^

ธรรมชาติสรรค์สร้าง เหอๆ
น่าพาแฟนไปเที่ยว เอิ๊กๆ
มีด้วยหรา

เกาะแบบนี้ง่า

เคยเห็งแต่ เกาะ

แขนกัน
นั่นจิ

เกาะอาราย
น่าจะมีที่ประเทศไทยด้วย น๊ะ
55+
น่ารักจังเลย

สุดยอดแห่งธรรมชาติ
เกาะแบบนี้ก็มีด้วย อยากไปจัง
เกาะนี้
ชังสวยงามจริงๆๆนะ
เปงรูปหัวใจจิง ๆ ด้วยเนอะ
อยากไปเที่ยวจังเลยอะ ว่าแต่บอร์ดผิด
อยากไปเที่ยวจังเลย
กลับไปยังรายบอร์ด