กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เตือนภัยสาวๆ จากการป้ายยา !

ภัยอันตรายที่คาดไม่ถึง แต่เกิดขึ้นจริงกับพนักงานบริษัทรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง วันที่เกิดเหตุคือวันที่ 14 ธันวาคม 2550 เวลาประมาณ 18.00 น. สถานที่เกิดเหตุคือบริเวณศูนย์การค้า จังหวัดฉะเชิงเทรา
วันนั้นหลังเลิกงานดิฉันก็เดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าเพื่อไปซื้อของแถวๆ บริเวณตลาดใกล้ห้าง ซึ่งปกติก็ไปเป็นประจำอยู่แล้ว ขณะที่เดินดูของอยู่นั้นก็ปรากฏว่ามีคนมาจับที่แขน พอหันกลับไปดูก็พบว่าคนคนนั้นเป็นคนที่ดิฉันไม่รู้จักแน่ๆ ก็ได้แต่สะบัดแขนออกอย่างเร็ว คนคนนั้นเป็นผู้หญิงวัยกลางคน รูปร่างท้วมๆ เค้าเอ่ยปากถามว่า...

ผู้หญิงแปลกหน้า : คุณทำงานอยู่บริษัท... ใช่ไหม
ดิฉัน : ใช่ค่ะ (ไม่แปลกเลยที่เค้าจะรู้ เพราะว่าดิฉันใส่เสื้อที่มีโลโก้บริษัทติดอยู่)
ผู้หญิงแปลกหน้า : ขอถามทางหน่อยนะ จะไปวังน้ำเย็นต้องนั่งรถอะไรไป
ดิฉัน : ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ลองถามแม่ค้าดูดีกว่านะคะ

พอพูดเสร็จดิฉันก็เดินจากมา แต่เดินจากมาได้ไม่เกินห้าวินาที ก็มีอาการเหมือนคนจะเป็นลม แต่อาการมันรุนแรงกว่า คือมันเหมือนหัวหมุนๆ แล้วก็รู้สึกหมดแรงจะล้มลงให้ได้ แถมมีอาการเหมือนจะอาเจียนตามมาอีก

สุดท้ายดิฉันก็นั่งลงและอาเจียน ตอนนั้นผู้หญิงคนนั้นก็ยืนมองอยู่ ดิฉันพยายามเรียกน้องผู้ชายอีกสองคนที่ทำงานบริษัทเดียวกับดิฉัน พอดีเค้าผ่านมา แต่สุดท้ายเค้าก็เดินผ่านไป เพราะดิฉันไม่มีแรงพอที่จะเรียกเค้าไว้ จากนั้นก็พยายามประคองตัวเองเดินมานั่งที่ศาลารอรถโดยสารหน้าห้าง

เบื้องต้นดิฉันได้โทร.หาแฟน แต่ตอนนั้นเค้ายังทำงานอยู่ และอีกนานกว่าจะเดินทางมาถึง ดิฉันจึงโทร.ไปหาน้องที่ทำงานแผนกเดียวกับดิฉัน ซึ่งเลิกงานมาพร้อมกัน และกำลังขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน ให้รีบมารับดิฉันด่วน เพราะดิฉันทนไม่ไหวแล้ว ไม่มีแรงจะยืนแล้ว และอาการก็เริ่มรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

เวลานั้นรอบๆตัวดิฉันมีคนมากมาย แต่ดิฉันไม่กล้าไว้ใจใครสักคน ผู้หญิงคนนั้นก็ยังคงยืนมองอยู่ จนกระทั่งรุ่นน้องดิฉันเดินทางมาถึง ดิฉันบอกให้เขาพาดิฉันออกไปให้ไกลบริเวณนั้นโดยเร็วที่สุด ซึ่งน้องเค้าพาดิฉันตรงไปที่ปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุด พอถึงที่หมายดิฉันก็อาเจียนอีกสองสามครั้ง จากนั้นก็ใช้น้ำล้างหน้า ล้างแขน ปรากฏว่าตรงบริเวณข้อพับแขนที่ผู้หญิงคนนั้นจับ มีผื่นเม็ดเล็กๆขึ้น

แต่สุดท้ายดิฉันก็ปลอดภัย เพราะได้รับความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วจากน้องที่ทำงาน ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วย ดิฉันอยากเตือนให้ทุกๆคนที่เป็นผู้หญิง เวลาไปไหนมาไหนคนเดียว ให้ระมัดระวังตัวด้วย อย่าให้คนแปลกหน้ามาจับแขน หรืออย่าไปพูดคุยกับคนที่เราไม่รู้จัก เพราะว่าสังคมทุกวันนี้เราไว้ใจใครไม่ได้ ภัยอันตรายมีอยู่รอบๆตัวเรา อาจจะไม่ได้มาในรูปแบบนี้ก็ได้

Cedit By Sanook.com
โอ้ว สมัยนี้ อันตรายรอบทิศ  ขอบคุณสำหรับ สิ่งดีๆ ครับ
ขอบคุณมากค่ะ

เมื่อสองสามวันก่อนก็เจออ่ะ ผู้หญิงแก่ๆ มาถามทาง แต่พอดีรถเมล์มาก่อน เลยรีบขึ้นรถซะก่อน = =
ง่า

ปกติเราอ่ะ  จะไม่ให้คนแปลกหน้าโดนตัวเลยอ่ะ
ขอบคุณค่ะอันตรายจริงๆ
อันตรายจิงๆๆ ขอคุนที่นำมาเตือนค่ะ
กลับไปยังรายบอร์ด