กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ระวัง ไวรัส ไมเคิล แจ็คสัน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นวันที่ทำให้คนทั่วทั้งโลกช็อคได้อย่างไ ม่น่าเชื่อ เมื่อราชาเพลงป๊อปขวัญใจคนทั่วโลกตลอดกาลอย่าง ไมเคิล แจ็คสัน (ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก) เสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน โดยเบื้องต้นระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากหัวใจวายฉับพลัน แต่ด้วยเหตุที่เป็นคนดังที่มีบรรดาแฟนคลับอยู่ทั่วทั ้งโลกนี้เอง การเสียชีวิตของเขาจึงทำให้มีผู้คนพูดถึงและหาข้อมูล ทางอินเตอร์เน็ตมากที่สุด จนทำให้เว็บไซต์บริการ social network ชื่อดังอย่าง twitter  ล่มแล้วล่มอีกเลยทีเดียว

แต่นอกจากกระแสการเสียชีวิตของ ไมเคิล แจ็กสัน ที่ได้รับการสนใจจากทั่วโลก จนทำให้ twitter ล่มแล้ว ยังเป็นช่องทางที่ วายร้ายแห่งโลกไซเบอร์ออกอาละวาดอีกแล้ว ด้วยการส่งโทรจันผ่านสแปมอีเมลไปทั่วโลก โดยใช้ชื่อหัวข้อและรายละเอียดเกี่ยวกับการเสียชีวิต ของ แจ็กสัน ซึ่งถ้าเปิดอีเมลฉบับนี้และโหลดคลิปวิดีโอที่อ้างว่า เป็นรายละเอียดที่ไม่มีที่ไหนเปิดเผยมาก่อน อย่างไม่ระวัง จะทำให้เราตกเป็นเหยื่อของวายร้ายพวกนี้ได้อย่างง่ายเลย

(http://img.ihere.org)


โซฟอสรายงานว่า เพียงแค่แปดชั่วโมงหลังจากราชาเพลงป๊อป "ไมเคิล แจ็คสัน" เสียชีวิต ทางห้องวิจัยของบริษัทก็ตรวจพบสแปมเมลที่อ้างว่า มีรายละเอียดการเสียชีวิตของไมเคิล แจ็คสัน ที่อยากจะแชร์ให้ทราบ "เนื้อหาในอีเมล สแปมเมอร์อ้างว่า พวกเขามีข้อมูลที่ทุกคนต้องตกตะลึงกับสาเหตุการเสียชีวิตของ ไมเคิล แจ็คสัน" Graham Cluley ที่ปรึกษาอาวุโสทางด้านเทคโนโยีของโซฟอส โพสต์ข้อความดังกล่าว "ผู้เชี่ยวชาญของโซฟอสตั้งข้อสังเกตว่า เนื้อหาในอีเมลไม่ได้มีลิงค์ URL ให้คลิกอีเมลแอดรเดส หรือหมายเลขโทรศัพท์แต่อย่างใด และในส่วนของผู้ส่ง (from) ก็ยังเป็นอีเมลแอดเดรสปลอม อย่างไรก็ตาม สแปมเมอร์สามารถเก็บอีเมลแอดเดรสของเหยื่อที่สงสัย และตอบเมลฉบับดังกล่าวกลับไป"
นอกจากโซฟอสแล้ว นักวิจัยที่ Websense ยังพบว่า มีสแปมอีกตัวหนึ่งที่พยายามหลอกให้ผู้ใช้คลิ้กบนลิงก ์ YouTube อันตราย โดยจะพาเหยื่อเข้าไปยังเว็บไซต์ที่ดาวน์โหลดโทรจัน (Michael.Jackson.video.scr) ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวโฮสต์อยู่ในออสเตรเลีย และเป็นของสถานีวิทยุแห่งหนึ่ง ความจริงไม่ได้มีเพียงแต่อีเมล์ข่าว "ไมเคิล แจ็คสัน" เท่านั้น แต่ยังมีของนักแสดงสาวอย่าง ฟาร่าห์ ฟอว์เซตต์ ด้วย
เครดิต: พี่ปอ ณ เด็กดี (http://www.[URL REMOVE].com/content/lifestyle/15946/ระวังอีเมลแฝงไวรัส-การเสียชีวิต-ไมเคิล-แจ็กสัน.htm)
--------------------------------------------------------------------------------

[ แก้ไขล่าสุด McWaters เมื่อ 1-7-2009 12:35 ]
2

จำนวน

  • นู๋อยากรู้

  • ATM013

อืม อินเทรนด์ดีจิงๆ
ขอบคุณมากครับที่มาเตือนกัน
ขอบคุณค่าที่บอก
แหมๆน่ากลัวจริงๆ


อ่านะ


ขอบคุณค่ะ
โหย คนทำแล้วส่งมันมานี่แย่จริงเลยอ่ะ ขอบคุณนะที่เตือนกัน
คนเค้าตายแล้วยังเอาเล่นอีกเฮ่ยย..........
ขอบใจ

สำหรับสิ่งดีๆจร้า
โหว ไวรัสอินเทรนจิง ๆ

ว๊าก

อินเทรน

ขนาดเค้าตายไปแล้วนะนั่น
ขอบคุณที่เตือนนะ
อินเทรนด์จิง ๆ ไวรัสเนี่ย
ไวรัสผี ไมเคิลแจกสัน
กลับไปยังรายบอร์ด