กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

สุดยอดสิ่งมีชีวิตตอน "สุดยอดจ้าวความเร็ว"

ตอนที่ 1 สุดยอดจ้าวความเร็ว
สุดยอดสิ่งมีชีวิตตอน "สุดยอดจ้าวความเร็ว"

รายชื่อสัตว์ สถิติสุดยอดสิ่งมีชีวิตอันดับที่ 1 ด้วงเสือ (Tiger beetle)
ด้วงเสือ ถือเป็นสุดยอดสิ่งมีชีวิตที่มีความเร็วมากที่สุด ถ้าด้วงเสือมีขนาดร่างกายใหญ่โตเท่ากับมนุษย์ นักวิทยาศาสตร์ประเมินความเร็วในการเคลื่อนที่ ที่สามารถวิ่งได้เร็วประมาณ 494 กิโลเมตร/ชั่วโมงอันดับที่ 2 เหยี่ยวพีรีกริน (Peregrine Falcon)
เหยี่ยวพีรีกริน สุดยอดสิ่งมีชีวิตอันดับสอง ที่สามารถเคลื่อนที่และพุ่งทะยานไปในอากาศ ด้วยความเร็วประมาณ 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง


  

อันดับที่ 3 เสือชีตาห์ (Cheetah)
เสือชีตาห์ จัดเป็นสัตว์บกที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลก ในการล่าเหยื่อแต่ละครั้ง สามารถวิ่งด้วยความเร็วประมาณ 115 กิโลเมตร/ชั่วโมง
อันดับที่ 4 หอยสังข์ (Cone snail)
หอยสังข์จัดได้ว่าเป็น นักฆ่าที่รวดเร็วที่สุดในโลก ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถค้นพบยาชนิดใด ที่ช่วยในการรักษาพิษของหอยสังข์ได้ จึงนับได้ว่าพิษของมัน เป็นพิษสังหารที่แท้จริง
อันดับที่ 5 ฉลามมาโก (Shortfin mako shark)
ฉลามมาโก จัดเป็นฉลามที่มีความรวดเร็วที่สุดในการว่ายน้ำล่าเหยื่อ ในบรรดาฉลามด้วยกัน ฉลามมาโกสามารถว่ายน้ำด้วยความเร็ว 48 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในการล่าเหยื่อ
อันดับที่ 6 นกกระจอกเทศ (Ostrich)
นกกระจอกเทศ เป็นสัตว์ปีกสัตวสองเท้าที่ไม่สามารถบินได้ แต่สามารถวิ่งได้รวดเร็วที่สุดในบรรดาสัตว์สองเท้าด้วยกัน นกกระจอกเทศสามารถวิ่งด้วยความเร็วประมาณ 70 กิโลเมตร/ชั่วโมง หรือประมาณ 11 ฟุต ต่อก้าว
อันดับที่ 7 กุ้งมือปืน (Snapping Shrimp)
กุ้งมือปืน สร้างเสียงที่ดังจากก้ามในการล่าเหยื่อ ด้วยการสร้างแรงดันน้ำราวๆ 80 kPa ในรัศมี 4 เซนติเมตรนับมัน ซึ่งมีความรุนแรงพอที่จะทำให้ปลาตัวเล็ก ๆ ช็อคตายได้ เสียงจากก้ามของกุ้งมือปืนมีความถึง 218 dB/μPa/m (เดซิเบล/ไมโครปาสคาล/เมตร) เมื่อเทียบเสียงของน้ำตกไนแองการ่าซึ่งดังเพียง 90 dB เสียงในโรงงานอุตสาหกรรมดัง 80 dB เสียงพูดคุยปกติดัง 30 dB
อันดับที่ 8 กระต่ายป่า (Hare)
กระต่ายป่า เป็นสัตว์มี่สามารถทำความเร็วได้สูงกว่านักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิกถึง 2 เท่า เป็นสัตว์สันโดษอาศัยเพียงลำพังตัวเดียว ไม่รวมกลุ่ม มีขนาดใหญ่กว่ากระต่ายทั่วไป ลูกกระต่ายป่าแรกเกิด สามารถหัดเดินได้อย่างรวดเร็ว แตกต่างกับกระต่ายทั่วไปที่แรกเกิดตาจะยังมองไม่เห็น และไม่มีขน


อันดับที่ 9 ไส้เดือนดิน (Earthworm)
ไส้เดือนดิน จัดเป็นสุดยอดสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีขา และไม่มีกระดูกสันหลังที่รวดเร็วที่สุด ในการเคลื่อนที่และชอนไชดินให้ร่วมซุย รวมทั้งการหลบหนีอำพรางตัวจากศัตรูด้วยการมุดดินหนีอีกด้วย
อันดับที่ 10 กิ้งก่าบาซิลิกซ์ (Basilisk)
กิ้งก่าบาซิลิกซ์ เป็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดเล็ก ด้วยขนาดและร่างกายที่เล็ก ทำให้สามารถวิ่งบนผิวน้ำได้เร็วถึง 11 กิโลเมตร/ชั่วโมง
ไวมากๆเลยนะครับ ด้วงเสือเนี่ยแต่ถ้ามันใหณญ่ขนาดนั้นก้อแย่สิ
ลองนึกภาพพวกด้วง พอวหอยสัง ตัวใหญ่เท่าคนแล่ววิ่งดิ กร๊ากกกฮาๆๆ
ไส้เดือนเนี่ยหรอครับเคลื่อนที่ไวอ่ะๆ ลองให้มันรอบสนามฟุตบอลสักรอบดูสิจะวิ่งกี่วัน
โห


ด้วงเสือ


ถ้าตัวโตแล้ววิ่งได้เร็วขนาดนั้น


ก้อคงไปเปงพวกรับจ้าง


น่ะซิค่ะ


คล้ายๆแท็กซี่ไง


555 + + + i10 i10 i10 i10


ถ้าตัวโตเท่าคนเมื่อไหร่มาให้เรา


ใช้บริการด้วยนะ
ผมว่าถ้าตัวโต ก้อไม่น่าเร็วเเล้วนะ
เพราะมานจาหนักตัว
ทำให้เคลื่นที่ได้เร็วไม่มาก
เหอๆ  มันไม่คิดน้ำหนักตัวเลยเหรอ  แรงโน้มถ่วงมากก็เยอะน้า
ไม่ เห็น ไปไหน เลย อะ

เห็น แต่ ตัวหนังสือ อยู่ เฉยๆ แหะ

  i10  i10
มีไส้เดือนด้วยแฮะ 5555
กลับไปยังรายบอร์ด