กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

4 เครื่องมือช่างพื้นฐานที่ต้องมีติดบ้านไว้ รับรองได้ใช้งานแน่นอน

บ้านของเราตอนซื้อมาใหม่ๆ ก็ดูสวยงามดีไม่หยอก แต่พอใช้งานไปไม่เท่าไร ก็จำเป็นจะต้องซ่อมแซมอะไรเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้บ้านยังคงสภาพสวยงาม หรือไม่บางครั้งเราก็อยากจะตกแต่งบ้านเล็กๆ น้อยๆ ด้วยตัวเอง ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องมีเครื่องมือช่างพื้นฐานที่เราควรจะมีติดบ้านเอาไว้ รับรองได้ใช้และอุ่นใจอย่างแน่นอน1. ชุดกล่องพร้อมเครื่องมือช่างพื้นฐาน
        หากว่าเรายังไม่รู้ว่าจะต้องซื้อเครื่องมือช่างพื้นฐานอะไรติดบ้านเอาไว้ดี ขอแนะนำให้ลองไปที่ร้านแล้วหาชุดกล่องพร้อมเครื่องมือช่างพื้นฐาน ซึ่งภายในกล่องจะจัดเซ็ตชุดเครื่องมือที่ครบครันที่ช่วยซ่อมแซมหรือใช้ในการจัดการงานช่างต่างๆ ตั้งแต่งานเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงงานระดับกลางๆ ของบ้าน
        ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานควรประกอบไปด้วย ไขควง ประแจ คีม น็อต สกรู สายวัด คัตเตอร์ ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีหลากหลายขนาดและการใช้งาน เพื่อให้สามารถครอบคลุมทุกความต้องการของการซ่อมแซมบ้านแบบง่ายๆ

2. สว่านและดอกสว่าน
        ทุกบ้านควรจะมีสว่านและดอกสว่านติดบ้านไว้ เผื่อเวลาที่ต้องการเจาะหรือแขวนอะไรเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเราจะต้องเลือกใช้สว่านและดอกสว่านให้มีความเหมาะสมกับงานหรือวัสดุที่เราต้องการจะเจาะ เพื่อให้การใช้งานมีระสิทธิภาพและเหมาะสม
        สว่านมีหลากหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสว่านกระแทก สว่านไขควงไฟฟ้า สว่านไฟฟ้า และสว่านแบบไร้สาย สำหรับบ้านที่ไม่ได้ใช้งานเจาะคอนกรีตหนักๆ หรือบ่อยๆ อาจจะเลือกแค่สว่านไฟฟ้าหรือสว่านแบบไร้สายติดบ้านก็ได้ ซึ่งเราจะต้องพิจารณาลักษณะการใช้งานเพื่อเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม

3. ค้อนและตะปู
        แม้ว่าเราจะไม่ใช่คนที่ทำงานช่างสักเท่าไร แต่เราควรจะมีค้อนและตะปูหลากหลายขนาดติดบ้าน เผื่อการใช้งานโดยไม่คาดคิด นอกจากเราจะใช้ตอกตะปูแล้ว เรายังอาจจะต้องใช้งานในการถอนตะปูออกจากไม้หรือคอนกรีตในยามจำเป็น
        แม้ว่าเราจะเป็นการใช้งานภายในบ้าน แต่เราก็ควรจะเลือกซื้อค้อนคุณภาพดี เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

4. เลื่อย กรรไกร และอุปกรณ์ตัดต่างๆ
        เครื่องมือช่างพื้นฐานอีกประเภทที่เราควรจะมีติดบ้านคือ เลื่อย กรรกไกร และอุปกรณ์ที่ใช้ในการตัดต่างๆ อย่างกรรไกร หรือว่ามีดคัตเตอร์ เราอาจจะไม่จำเป็นจะต้องมีเลื่อยหรืออุปกรณ์ตัดทุกชนิดในบ้าน หากว่าเราไม่ได้ใช้งานบ่อยครั้ง แต่อย่างน้อยเราควรจะมีเลื่อยที่เราคิดว่ามีโอกาสในการใช้งานมากที่สุด

แม้ว่าเราจะไม่ใช่นายช่างใหญ่ แต่เราก็ควรจะมีเครื่องมือช่างพื้นฐานติดบ้านเอาไว้ เพื่อซ่อมแซมงานเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้านของเราเอง ไม่ต้องเรียกหาช่างให้วุ่นวาย
กลับไปยังรายบอร์ด