กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินดีอย่างไร? เหมาะกับการแต่งบ้านแบบไหน?

เวลาสร้างบ้านหรือทำการตกแต่งบ้าน หลาย ๆ คนก็มักจะมีคำถามขึ้นมาว่าควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยหรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินดี วันนี้เราจึงรวบรวมเอาข้อดีของการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินมาให้ได้ลองเก็บข้อมูลกัน เพื่อนำไปใช้ประกอบการติดสินใจเลือกเฟอร์นิเจอร์รูปแบบที่ใช่ให้กับพื้นที่อาศัยของคุณ นอกจากนี้เรายังมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินอีกด้วยว่าเหมาะกับพื้นที่แบบใด

        เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินคืออะไรบิ้วอินบิ้วอินคือเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งไหน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกสร้างติดไว้กับโครงสร้างของพื้นที่พักอาศัย ส่วนมากจะพบเห็นได้ในรูปแบบของตู้เสื้อผ้าบิ้วอิน ชั้นวางของแบบบิ้วอินและอีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบนี้นั้นมีข้อดีอยู่ไม่น้อย จึงทำให้เห็นว่าคอนโดหรือที่พักอาศัยจำนวนมากมักจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบนี้กันทั้งสิ้น ว่าแต่เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินจะมีข้อดีอะไรบ้าง ต้องไปติดตามกันเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอิน ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นได้
        เพราะเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้นั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เรียกได้ว่าใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า อย่างเช่นตู้เสื้อผ้าบิ้วอินเอง ส่วนมากก็จะเป็นตู้เสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่ สูงเต็มผนังจนถึงเพดาน ซึ่งแน่นอนว่าช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบได้มากยิ่งขึ้นแบบจุใจ หรือจะเป็นเหล่าชั้นวางของตามผนังต่าง ๆ ที่เป็นแบบบิ้วอิน ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับที่พักอาศัยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมาพร้อมกับความสวยงามที่เหนือระดับอีกด้วย

ช่วยทำให้ทุกอย่างดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น
        อย่างที่ยกตัวอยากไปว่าเสื้อผ้าที่มีลักษณะเป็นแบบบิ้วอินนั้นจะมีข้อดีก็คือมีขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยเยอะ ทำให้สามารถจุของได้เยอะ และจัดเก็บของประเภทต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่รกหหูรกตา เพราะทุกอย่างจะอยู่ในตู้ขนาดใหญ่ที่มีบานปิดอย่างเป็นระเบียบ หรือแม้แต่ตู้เก็บของเองก็ช่วยทำให้การจัดเก็บของมีระเบียบมากยิ่งขึ้น

ทำให้การแต่งบ้านเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น
        การแต่งบ้านนั้นยุ่งยากกว่าที่คิด เพราะต้องเลือกเหล่าเฟอร์นิเจอร์มากมายให้ไปในทิศทางเดียวกัน เช่น พื้นที่จัดเก็บของในห้องครัว ตู้เก็บของภายในห้องนอน หรือตู้เก็บของใช้ในห้องน้ำ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินนั้นจะช่วยทำให้สิ่งเหล่านี้กลายเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้การคุมโทนหรือควบคุมสไตล์ของเครื่องใช้ในบ้านเป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้บ้านดูน่าอยู่และมีสไตล์ที่โดดเด่นมากกว่าที่เคย

แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นานหลายปี
        แน่นอนว่าการสร้างเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินนั้น คุณสามารถเลือกใช้วัสดุได้ตามที่คุณต้องการ ดีกว่าเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่มีหลายเกรด หลายแบบ หากคุณเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินคุณก็จะสามารถเลือกทุกอย่างเองได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ สีสัน ขนาด จนไปถึงฟังก์ชันในการใช้งาน
กลับไปยังรายบอร์ด