กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

5 เกณฑ์เลือกร้านรับทำซุ้มโค้งพองลมที่ช่วยให้งานเราง่ายขึ้น

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28-5-2021 13:21 โดย ririnana


ขอบคุณภาพจาก balloonaa.com        ในงานอีเวนต์ไม่ว่าจะเป็นงานเปิดตัวสินค้า งานเปิดตัวโครงการ หรือแม้กระทั่งงานวิ่ง งานปั่นจักรยาน นอกจากสกายทูปและแบคดรอปแล้ว อีกอย่างที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ซุ้มโค้งพองลม ซึ่งปัจจุบันมีการออกแบบให้มีรูปทรงและสีสันที่สวยงามยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยอยากจะขอแนะนำวิธีเลือกร้านรับทำซุ้มโค้งพองลม เพื่องานที่สวยงามและได้คุณภาพตามที่เราต้องการ

1. แข็งแรงและปลอดภัย
        สิ่งแรกที่เราจะต้องคำนึงถึงเลยคือ ความแข็งแรงและปลอดภัยของซุ้มโค้ง เพราะคงไม่ดีแน่ หากระหว่างที่ประธานเปิดงาน หรือกำลังจะปล่อยนักวิ่งออกจากจุด Start แล้วซุ้มโค้งปลิวหรือหล่นลงมา
        ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกร้านรับทำซุ้มโค้งพองลม ควรจะสอบถามเจ้าหน้าที่ถึงความแข็งแรงและปลอดภัยของซุ้ม โดยเฉพาะวิธีการยึดให้ซุ้มสามารถตั้งยืนได้อย่างมั่นคง แม้ในยามที่มีลมกรรโชก หรือเจอกับพายุฝนก็ตาม

2. เปิดใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
        แม้ว่าเราจะเปิดงานเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง แต่เพื่อให้การเตรียมงานเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ฉุกละหุก จึงมักมีการเป่าลมและติดตั้งซุ้มโค้งล่วงหน้า จากนั้นจะอยู่จนรื้อถอน ซึ่งอาจจะเป็นเวลา 1 วัน 2 วัน หรืออาจจะเป็นสัปดาห์สำหรับงานอีเวนต์ที่มีระยะเวลาต่อเนื่องเป็นเวลานาน
        ด้วยเหตุนี้ เราควรจะเลือกร้านรับทำซุ้มโค้งพองลมที่สามารถเปิดใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่เป็นอันตราย

3. ตำแหน่งของ Blower อยู่ภายใน
        อีกสิ่งหนึ่งที่เราควรจะต้องพิจารณคือ ตำแหน่งของตัวเป่าลม หรือ Blower หากเป็นไปได้ ควรจะเลือกร้านรับทำซุ้มโค้งพองลมที่ซ่อนตัว Blower ไว้ข้างในจะดีกว่า เพราะนอกจากเป็นเหตุผลของความสวยงามแล้ว ยังเป็นเรื่องของความปลอดภัยและสามารถกันน้ำกันฝน รวมถึงการสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่ว่าอากาศจะเป็นอย่างไรก็ตาม

4. คุณภาพของงานปรินต์ลงบนซุ้ม
        นอกจาก 3 อย่างที่กล่าวไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของงานและองค์กรก็คือ คุณภาพของงานปรินต์บนซุ้ม ซึ่งเราควรจะตรวจสอบคุณภาพงานปรินต์ที่ผ่านมาของร้านรับทำซุ้มโค้งพองลมว่าเป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้มั่นใจว่างานที่ออกมาจะมีความคมชัด และมีคุณภาพดี

5. ราคา
        ข้อสุดท้ายนี้จะขาดไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่งบประมาณเป็นเรื่องสำคัญมาก ดังนั้น เราควรจะขอใบเสนอราคา และสิทธิประโยชน์อื่นๆ ของหลายๆ เจ้า ก่อนการตัดสินใจ เพื่อให้ได้ของที่ดีที่สุด ในราคาที่คุ้มค่าที่สุดนั่นเอง  

        5 ข้อนี้เป็นหลักเกณฑ์ง่ายๆ ที่ทำให้เราสามารถเลือกร้านรับทำซุ้มโค้งพองลมที่มีคุณภาพ สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ของงานและองค์กรได้เป็นอย่างดี
กลับไปยังรายบอร์ด