กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่า จะส่งผลต่อการทำงานอย่างไร ไปรู้กัน!          เรื่องของบรรยากาศมักมีส่วนช่วยให้เกิดไอเดียใหม่ๆ เสมอ และหากการได้ทำงานนอกออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการประชุม การหาที่นั่งทำงานในบรรยากาศสบายๆ ก็จะช่วยขับเคลื่อนความคิดใหม่ๆ ได้เป็นอย่างดี นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการมองหาห้องประชุมให้เช่า ของหลายๆ บริษัทจึงถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยขับเคลื่อนให้องค์กรดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด เพราะเมื่อมีบรรยากาศที่ดี ก็จะทำให้เรื่องเครียดๆ ในการประชุม กลับดูลื่นไหลได้อย่างไม่น่าเชื่อ

          วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูถึงข้อดีของการเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่านอกสถานที่ กับบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เราไปดูกันว่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใดได้บ้างกับการทำงาน

1. ลดความตึงเครียด สร้างบรรยากาศที่เป็นกันเอง
          เพราะในบางครั้งในการประชุมอาจจะต้องมีเรื่องเครียดให้ขบคิด แต่จะดีกว่ามั้ย หากย้ายจากการประชุมในบริษัทที่เป็นบรรยากาศเดิมๆ เปลี่ยนเป็นที่ใหม่ๆ เพราะการได้นั่งประชุมในสถานที่ใหม่ๆ ที่มีการเตรียมการเอาไว้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ รวมถึงบรรยากาศของการตกแต่งที่มีความทันสมัย (หรือขึ้นอยู่ในแต่ละสถานที่ที่คุณเลือกใช้ บางสถานที่มีบรรยากาศแบบในสวน สร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดี) สิ่งเหล่านี้อาจจะช่วยลดความตึงเครียด แล้วเปลี่ยนการประชุม ให้เป็นการหาแนวทางแก้ปัญหาร่วมกันไปได้ในที่สุด เพราะฉะนั้นแล้ว การเลือกใช้ห้องประชุมให้เช่าที่มีอยู่หลากหลายสถานที่ในปัจจุบัน ก็จะตอบโจทย์การทำงานไม่น้อยเลยทีเดียว

2. ช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ
          เพราะการใช้ห้องประชุมให้เช่านอกสถานที่ยังจะเป็นการช่วยให้คุณได้ให้มุมมองใหม่ๆ เพราะในการทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์นั้น จะต้องอยู่ในบรรยากาศที่จะต้องช่วยขับเคลื่อนให้เกิดความคิดในรูปแบบใหม่ การได้เห็น ได้ยิน หรือได้สัมผัสกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย ก็อาจจะช่วยให้คุณได้เจอไอเดียดี ๆ ก็เป็นได้ จึงไม่แปลกเลยว่าทำไมเราถึงเห็นหลายๆ คน ที่เป็นคนทำงานในด้านครีเอทีฟมาใช้พื้นที่อย่าง co-working space ในการสร้างสรรค์ผลงาน เพราะนอกจากสถานที่เหล่านั้นจะทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเอาไว้ให้บริการแล้ว ในเรื่องของบรรยากาศรอบตัวก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่พวกเขาเหล่านั้นเลือกที่จะมานั่งทำงานที่นี่ด้วยเช่นกัน

3. สามารถช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกที่ร่วมประชุม
          หากว่าคุณอยากที่จะสร้างความประทับใจกับการประชุมนัดสำคัญกับลูกค้ารายใหญ่ การเลือกใช้สถานที่ที่มีบรรยากาศที่ดี ผ่อนคลาย การเลือกห้องประชุมให้เช่าสักที่ที่มาพร้อมกับบรรยากาศที่คุณต้องการ ก็จะช่วยเสริมให้นัดสำคัญครั้งนี้ประสบความสำเร็จก็เป็นได้ เพราะเมื่อลูกค้าของคุณเกิดความประทับใจในสถานที่แล้ว จะคุยเรื่องธุรกิจต่อก็ดูเหมือนจะเกิดความสบายใจ ส่งผลให้การเจรจาต่อรองทางด้านธุรกิจผ่านพ้นไปอย่างลื่นไหลได้อีกด้วย
กลับไปยังรายบอร์ด