กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เคล็ด(ไม่)ลับ ในการเลือกผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2-4-2021 16:46 โดย ririnana

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกร้านรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ที่ไหนดี เพื่อมาจัดงานให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง งานแต่งงาน หรือแม้กระทั่งงานสัมมนาต่างๆ ที่มีการจัดเลี้ยง ก็ต้องบอกว่าทุกวันนี้มีผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงจำนวนมาก ขึ้นอยู่กับประเภทของงาน ทั้งจัดเลี้ยงแบบเซ็ตเมนูไทย ยุโรป จัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ ค็อกเทล เป็นต้น ถ้าใครยังคงกังวลอยู่ วันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆ มาฝากทุกคนกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกอาหารสำหรับจัดเลี้ยงที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณ และสร้างความประทับใจได้อย่างดีมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันลักษณะของการจัดงานเลี้ยง
ถ้าใครรู้อยู่แล้วว่าในงานจัดเลี้ยงของคุณจะเป็นงานที่มีความเป็นทางการสูง การเลือกผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ก็อาจจะต้องเลือกและพิจารณากันให้ดีๆ แต่ถ้าเกิดเป็นงานเลี้ยงที่มีความเป็นกันเอง การเลือกร้านอาหารก็อาจจะเลือกจากเมนูที่ชอบเป็นหลักก็ได้เช่นกัน นั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะต้องเก็บไปพิจารณา

ช่วงวัยของผู้เข้าร่วมงาน
การเลือกสไตล์ของการจัดงานเลี้ยงนั้นสัมพันธ์กับช่วงวัยด้วยเช่นกัน หากเป็นงานที่มีผู้ใหญ่เยอะ การจัดงานเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ก็อาจจะไม่ค่อยเหมาะ แต่ถ้าเกิดเป็นการจัดงานเลี้ยงแบบไทย หรือแบบโต๊ะ VIP ก็อาจจะเหมาะอยู่มากกว่า แต่ถ้าเกิดเป็นงานปาร์ตี้หรือกลุ่มวัยที่มีกลุ่มวัยรุ่นหรือวัยทำงานกันเยอะๆ การจัดงานเลี้ยงแบบค็อกเทลหรือแบบบุฟเฟต์ก็อาจจะเหมาะมากกว่า แต่ถ้าเกิดเป็นช่วงวัยที่มีความผสมผสานระหว่างช่วงวัยทั้งสองนั้น ก็อาจจะเลือกผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ที่สามารถจัดผสมกันได้ ก็จะช่วยสร้างความประทับใจให้ด้วย

จุดประสงค์ของการจัดงาน
สิ่งสำคัญก่อนเลือกผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ก็คือจุดประสงค์ของการจัดงาน ถ้าหากการจัดงานของคุณที่ต้องการให้ผู้เข้าร่วมงานมีปฏิสัมพันธ์กัน การเลือกการจัดงานแบบค็อกเทลอาจจะตอบโจทย์มากกว่าการเลือกการจัดงานแบบอาหารไทย ที่มีเมนูหลักๆ แต่ถ้าหากเป็นงานที่มีความเป็นทางการสูง ก็อาจจะต้องพิจารณารูปแบบกันอีกครั้งหนึ่ง

ประสบการณ์ของผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่
แต่เหนือสิ่งอื่นใด การเลือกผู้ให้บริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่จากประสบการณ์ของผู้ให้บริการก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้การจัดเลี้ยงของคุณเป็นไปอย่างดีและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด อย่าลืมว่าคุณควรที่จะต้องพิจารณาถึงประสบการณ์ การทำงาน และอ่านรีวิวจากที่ต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคุณก่อนที่จะเลือกใช้บริการด้วยเช่นกัน
กลับไปยังรายบอร์ด