กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

3 โซนดาวรุ่นที่เหล่านักลงทุนซื้อขายที่ดินกรุงเทพต้องจับตามอง!

หลายๆ คนที่เป็นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์คงอยากที่จะซื้อขายที่ดินกรุงเทพเพื่อการเก็งกำไร เพราะกรุงเทพมหานครยังเป็นเมืองที่มีความร้อนแรงและมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงในตลาดด้านนี้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่ดินเพื่อนำไปลงทุนหรือเก็งกำไร ไม่ว่าจะเป็นการซื้อหรือขายที่ดินกรุงเทพก็ตามลองไปดูกันเสียหน่อยว่าที่ดินย่านไหนมีความต้องการในท้องตลาดแถมยังจะเป็นย่านใหม่ที่ในอนาคตจะเติบโตและคาดการณ์ว่าจะมีมูลค่าที่สูงขึ้น

          นักลงทุนเตรียมหาข้อมูลกันได้เลย ใครชอบซื้อขายที่ดินกรุงเทพห้ามพลาด!1. ดาวรุ่งย่านบางนา
          ย่านบางนาเป็นหนึ่งในย่านที่น่าจับตามองสูงที่สุด เพราะด้วยทำเลล้อมรอบมีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งระบบการขนส่งที่ตอบโจทย์ทั้งถนนหนทางที่สามารถใช้เดินทางได้อย่างสะดวก รวมถึงทางด่วน และรถไฟฟ้าสายสำคัญที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินงาน อีกทั้งยังไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ นอกจากนี้ยังมีทั้งโรงพยาบาล โรงเรียนนานาชาติ คอมมูนิตี้มอลล์ สนามกอล์ฟ แถมยังเชื่อมต่อกับเส้นทางบางนาตราดอย่างทางยกระดับบรูพาวิถี และมอเตอร์เวย์เพื่อมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกได้อย่างง่ายดาย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าดาวรุ่งที่มีศักยภาพอย่างย่านนี้ควรที่จะได้รับการจับตามองจากเหล่านักลงทุนที่ต้องการซื้อขายที่ดินกรุงเทพ ซึ่งพื้นที่ในเขตบางเสาธง บางพลี บางบ่อ จึงเป็นเสมือนทำเลทองแห่งอนาคตก็ว่าได้
ราคาที่ดินเฉลี่ย: 50,000 บาทต่อตารางวา

2. ดาวรุ่งย่านรังสิต
          ทำเลชานเมืองที่มีความร้อนแรงและน่าจับตามองอย่างย่านรังสิต เพราะพื้นที่ย่านนี้เสมือนได้แจคพ็อตเพราะการเกิดของรถไฟฟ้า 2 สายที่จะเริ่มทยอยเปิดให้บริการ ทั้งสายสีเขียวอ่อน (ต่อขยายไปคูคต) และสายสีแดงเข้ม ที่จะเชื่อมต่อให้การเดินทางจากบางซื่อ - รังสิต ให้เกิดความรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งถ้าหากมองกันให้ลึก ย่านรังสิตยังเป็นเสมือนแหล่งรวมด้านสถาบันการศึกษา เพราะมีมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างๆ มากมาย ทั้งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งการเกิดของรถไฟฟ้าทั้งสองสายนี่เองที่จะช่วยทำให้พื้นที่ย่านนี้มีมูลค่ามากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่ลงทุนในด้านการซื้อขายที่ดินกรุงเทพอาจจะต้องมองหาที่ดินแถวย่านนี้เอาไว้สักผืน
ราคาที่ดินเฉลี่ย: 32,000 บาทต่อตารางวา

3. ดาวรุ่งย่านพัฒนาการ
          หากไม่กล่าวถึงดาวเด่นอย่างย่างพัฒนาการ ประเวศคงเป็นเรื่องผิดเป็นอย่างมาก เพราะด้วยทำเลที่เหมาะสมกับการซื้อบ้าน หรือที่ดินเนื่องจากมีพื้นที่สีเขียว อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นย่านใกล้กับสวนหลวง ร.9 หรือศูนย์กีฬาบึงหนองบอนที่เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีทั้งคอนโดมิเนียมขึ้นเรียงราว ที่สำคัญโครงการอย่างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่สามารถเชื่อมต่อให้การเดินทางสะดวกขึ้น (เชื่อมต่อได้ทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน สีส้มและสีน้ำเงิน) จึงถือว่าเหมาะเป็นอย่างมากกับการซื้อขายที่ดินกรุงเทพเอาไว้เพื่อเก็งกำไรหรือเพื่อการลงทุนในระยะยาว
ราคาที่ดินเฉลี่ย: 70,667 บาทต่อตารางวา
กลับไปยังรายบอร์ด