กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ตอบทุกข้อสงสัย! โบท็อกซ์ลดน่อง ทางออกสำหรับคนอยากขาเรียว

การมีน่องเล็กและขาที่เรียวงามนับว่าเป็นความฝันของสาวๆ ทุกคนที่รักสวยรักงามเลยก็ว่าได้ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาน่องใหญ่ ใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้นแล้วไม่มั่นใจ พยายามลดน่องด้วยหลายวิธีแล้วก็ไม่ได้ผลอย่าเพิ่งท้อใจไป เพราะเดี๋ยวนี้มีเทคนิคเสริมความงามอย่าง “โบท็อกซ์ลดน่อง” ที่สามารถตอบโจทย์คนอยากมีน่องเล็กได้เป็นอย่างดี แต่หลายคนอาจยังไม่แน่ใจว่าการโบท็อกซ์ลดน่องนั้นจะช่วยให้มีเรียวขาที่สวยงามได้จริงๆ หรอ? แล้วต้องฉีดปริมาณกี่ยูนิต? วันนี้เราจึงได้รวบรวมทุกคำถามที่หลายคนสงสัยมาฝากโบท็อกซ์ลดน่องเห็นผลจริงหรือไม่?
การโบท็อกซ์ลดน่องเป็นหนึ่งในวิธีการลดปัญหาน่องปูด น่องโต ที่ได้ผลและปลอดภัย โดยสารโบท็อกซ์นั้นจะออกฤทธิ์ช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้ขนาดของกล้ามเนื้อค่อยๆ เล็กลงชั่วคราว ซึ่งเป็นหลักการทำงานเดียวกันกับวิธีโบท็อกซ์ลดกราม โดยการเสริมความงามวิธีนี้นั้นเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์อย่างกว้างขวาง จึงวางใจได้เรื่องความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม การโบท็อกซ์ลดน่องนั้นไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาลดน่องที่ใหญ่จากการมีไขมันสะสมได้ เนื่องจากปัญหาดังกล่าวต้องแก้ไขด้วยการฉีดสลายไขมันหรือดูดไขมัน

โบท็อกซ์ลดน่องต้องใช้กี่ยูนิต?
ปริมาณยูนิตที่แพทย์จะใช้สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ลดน่องนั้นขึ้นอยู่กับขนาดกล้ามเนื้อน่องของแต่ละคน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะใช้ข้างละ 100 ยูนิต แต่หากกล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่มากอาจใช้ข้างละ 150 ยูนิต ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์

โบท็อกซ์ลดน่องอยู่ได้นานเท่าไหร่?
ผลลัพธ์ของการโบท็อกซ์ลดน่องนั้นจะเริ่มเห็นผลภายใน 2-4 สัปดาห์แรกหลังการฉีด โดยมีประสิทธิภาพอยู่ได้นาน 6-8 เดือน ขึ้นอยู่กับการใช้งานกล้ามเนื้อน่องของแต่ละคน ซึ่งหลังจากนั้นกล้ามเนื้อจะค่อยๆ กลับมาขนาดเดิม

เตรียมตัวอย่างไรก่อนฉีดโบท็อกซ์ลดน่อง?
งดรับประทานอาหารเสริมประเภทวิตามินอี น้ำมันปลา และยาแอสไพริน 2-3 วันก่อนฉีด เพราะอาจทำให้เกิดการฟกช้ำได้ง่าย
งดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนวันนัดหมาย เพื่อให้ประสิทธิภาพการฉีดโบท็อกซ์ดีที่สุด

สำหรับใครมีปัญหากล้ามเนื้อน่องใหญ่และอยากมีขาที่เรียวสวย การฉีดโบท็อกซ์ลดน่องั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังปลอดภัยอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลังฉีดบางรายอาจมีอาการข้างเคียงบางอย่างตามมาได้ เช่น มีรอยเขียวช้ำบริเวณจุดที่ฉีด มีอาการเมื่อยขา ซึ่งสามารถหายไปเองได้ภายใน 2 สัปดาห์

ทั้งนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการศึกษารายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกเสริมความงามและประวัติของแพทย์ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เพื่อป้องกันความเสี่ยงและอันตรายที่อาจเกิดขึ้น
กลับไปยังรายบอร์ด