กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

นวดหน้าอกสลายพังผืดทำได้จริงหรือไม่การนวดหน้าอกโดยผู้เชี่ยวชาญหรือการนวดหน้าอกอย่างถูกวิธีสามารถยืดอายุหน้าอก ช่วยให้หน้าอกสวยขึ้น ลดโอกาสเกิดพังผืดได้ แต่ไม่ทั้งหมด ดังนั้นการนวดหน้าอกจึงดีกว่าการปล่อยปละละเลย จนเกิดปัญหา

ความมหัศจรรย์ ของร่างกายเราจะมีกลไกที่สร้างพังผืดขึ้นมา เพื่อหุ้มสิ่งแปลกปลอมให้แยกจากเนื้อเยื่อของร่างกายโดยการใช้พังผืดหดรัด ทำให้สิ่งแปลกปลอมนั้นลดขนาดลงที่สุด ซึ่งถุงซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าอกนั้น ถือเป็นสิ่งแปลกปลอมอย่างหนึ่งของร่างกาย หลังจากการเสริมหน้าอกแล้วสักระยะหนึ่งร่างกายจะสร้างพังผืดมาห่อหุ้ม ซึ่งถ้าการเกิดพังผืดหดรัดมากจะทำให้เต้านมแข็งไม่เป็นธรรมชาติ

การป้องกันพังผืด ขึ้นอยู่กับเทคนิคการผ่าตัดของแพทย์เป็นหลัก คือ ลดการปนเปื้อนของแบคทีเรียในช่วงระหว่างผ่าตัด และอีกส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วย เช่น ก่อนการผ่าตัดควรงดการสูบบุหรี่ 2-4 อาทิตย์ ซึ่งการนวดหลังผ่าตัดเอง ก็เป็นส่วนหนึ่งของเทคนิคที่ใช้ป้องกันการเกิดพังผืดหดรัด หลังการผ่าตัดการนวดจะทำให้พังผืดที่เกิดขึ้นไม่หนา และไม่รัดเต้านมซึ่งจะทำให้หน้าอกเข้ารูปและนิ่มเป็นธรรมชาติได้เร็วขึ้น ยิ่งในรายที่ตัดไหมแล้วเริ่มนวดทันที จะได้เปรียบกว่าการนวดเมื่อเริ่มมีอาการแข็งหรือตึงเกิดขึ้น

ขั้นตอนการนวดหน้าอกทำอย่างไรไปดูกัน
เริ่มนวดหน้าอกได้หลังจากผ่าตัดประมาณ 7 วันขึ้นไปขณะนวดหน้าอกควรอยู่ในท่านั่งพิงกำแพงหรือนั่งบนเก้าอี้นวดหน้าอกด้วยน้ำหนักที่พอเหมาะ ไม่ควรนวดแรงเกินไป และควรทำการนวดเป็นประจำสม่ำเสมอใช้มือทั้งสองดันหน้าอกด้านข้างให้ชิดกันมากที่สุด ค้างไว้ 10 วินาที   ดันออกให้ห่างกันมากที่สุด ค้างไว้ 10 วินาที ดันหน้าอกจากบนลงล่างค้างไว้ 10 วินาที ใช้มือบีบที่ฐานของหน้าอกแล้วดันขึ้นไปค้างไว้ข้างละ 2 – 5 นาที กดและคลึงเป็นวงกลมรอบๆหน้าอกข้างละ 5 นาที

จุดประสงค์ของการนวดหน้าอก
เพื่อ ยืด ขยายโพรงหน้าอก
ช่วยให้ซิลิโคนขยายตัวได้อย่างเต็มที่
ช่วยให้ซิลิโคนไม่อยู่กับที่มากจนเกินไป
ป้องกันการหดรัดของโพรงหน้าอก
ช่วยให้ไม่เกิดการหดพับหรือเป็นริ้ว
ลดพังพืดหรือทำให้พังพืดอ่อนนุ่มลง
ทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
กลับไปยังรายบอร์ด