กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

แล้วชีวิตผมก็เปลี่ยนไป เมื่อผมมีคาง

แล้วชีวิตผมก็เปลี่ยนไป เมื่อผมมีคาง

สวัสดีครับ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อน ผมชื่อมอสนะครับ วันนี้ผมจะมารีวิวศัลยกรรมที่ผมตัดสินใจไปทำมา หลังจากคิดอยู่นาน ว่าจะทำดีไหม นั่นคือการทำศัลยกรรมคางครับผม
ผมคิดว่าทั้งหน้าของผม ส่วนอื่นโอเคแล้ว ยกเว้นคาง ที่ช่างไม่รับกับใบหน้าเหลือเกิน เพราะมันสั้นและทู่มาก รู้สึกไม่มั่นใจทุกครั้งเวลาถ่ายรูป เพราะผมเองก็มีรับงานถ่ายแบบอยู่บ้าง ต้องใช้หน้าตาทำมาหากินต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ผมเลยพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำคาง ซึ่งเอาจริง ๆ มีให้เลือกเยอะมาก จนเรา งง เลือกไม่ถูก แต่ไม่นานมานี้ คนรู้จักของผมพึ่งไปทำคางมาเลยสด ๆ ร้อน ๆ พอทำมาแล้วหน้าเขาเปลี่ยนไปในทางที่ดีเลยครับ ผมเลยถามเขาว่าไปทำที่ไหนมา ก็ได้คำตอบว่า ไปทำที่
โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ แถว ๆ ถนนสุโขทัย กับคุณหมอต้น จากที่มีความคิดว่าอยากทำคางอยู่แล้ว ก็เลยหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า ชื่อเสียงของโรงพยาบาล กับคุณหมอที่ทำ เป็นอย่างไรบ้างเพื่อความมั่นใจ ปรากฏว่ามีแต่คนรีวิวว่าคุณหมอเก่ง ทำสวย ผมเลยไม่ลังเลที่จะติดต่อไปเพื่อจะนัดไปปรึกษา พอมาถึงโรงพยาบาล จะมี Sale เข้ามาดูแลเราเป็นอย่างดีเลยประดุจดั่งญาติมิตรเลยทีเดียว และรู้สึกโชคดีมากที่เจอ Sale ดี น่ารัก ที่สำคัญตอนที่เข้ามา เขามีโปรพิเศษอยู่พอดี ก็เลยตัดสินใจทำเลย มาเร็วเคลมไว


มาเข้าถึงตอนเริ่มทำคางกันดีกว่า ขณะที่ทำ ไม่รู้สึกเจ็บเลย อารมณ์เดียวกับตอนถอนฟัน
หลังทำมีอาการบวมนิดหน่อย แนะนำให้ประคบเย็นเยอะ ๆ จะหายไวมากไม่ค่อยช้ำเลย เพื่อให้หายไว ๆ ควรทานยาตามที่หมอให้มาสม่ำเสมอนะครับ

อาการปวดบวมนิด ๆ เป็นอาการปกติหลังผ่าตัดอยู่แล้ว ช่วงนี้ทานโจ๊กละอาหารอ่อน ๆ ไปก่อนนะ แผลจะได้ไม่อักเสบขึ้นมา จากนี้จะเป็น Update ในแต่ละวันที่ผมเอามาฝากกันนะครับ
ผมอธิบายไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ ยังไงก็ดูรูปไปแล้วกันเนอะ
หลังจากทำคางมา ครบ 1 เดือน รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงไปแบบเห็นได้ชัดเลย จากคางสั้นๆทู่ๆก็ยาวขึ้นรับกับส่วนอื่นของใบหน้า ผมเองรู้สึกมั่นใจขึ้นมากในการรับงานถ่ายแบบ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่มีปัญหา ดูขึ้นกล้องมากงานเข้าสุด ๆ ไม่ผิดหวังเลยที่มาทำคางกับหมอต้นที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ

กลับไปยังรายบอร์ด