กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เมื่อผม...อยากมี ดั้ง !

เมื่อผม...อยากมี ดั้ง !

        สวัสดีครับทุกคน ผมชื่อคิมนะ วันนี้มาแชร์ประสบการณ์ ทำจมูก ในแบบฉบับผู้ชายให้ฟัง ซึ่งปัจจุบันนี้ผู้ชาย ทำจมูก ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ผมเลยตัดสินใจมารีวิวให้ฟังเผื่อใครที่หาดูรีวิวอยู่ จะได้มีไว้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนการตัดสินใจ หวังว่ารีวิวของผมจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนครับ
        ที่อยาก ทำจมูก เพราะว่าพื้นฐานจมูกของผมช่วงปลายค่อนข้าง คล้ายลูกชมพู่ 5555 เวลาถ่ายรูปแล้วแบบ มันไม่ขึ้นกล้องอะ หน้าดูไม่คม ไม่มีมิติ อีกอย่างตอนนี้การทำศัลยกรรมถือเป็นเรื่องที่เปิดเผยในมุมมองทางสังคมกว้างมากขึ้น การที่ดูดีขึ้นก็จะช่วยเสริมสร้างบุคลิก และความมั่นใจในตัว (ผมเชื่ออย่างนี้)

นี่จมูกผมเอง
เมื่อตัดสินใจ ทำจมูก จึงเริ่มศึกษาข้อมูล ดูรีวิว สอบถามจากเพื่อน ๆ ผู้หญิง เพราะพวกเธอ ช่างเชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมเหลือเกิน ที่ไหนว่าดี พวกเธอรู้หมด 5555 แล้วผมก็ตัดสินใจไม่ผิดที่ปรึกษาพวกเธอ จนได้ทราบข้อมูลของโรงพยาบาลนึง ที่มีทีมแพทย์หลากหลายด้าน มีเครื่องมือทันสมัย ครบวงจร ได้มาตรฐาน และทำออกมาสวย ไม่รอช้าผมตัดสินใจทำที่ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ แถว ถ.สุโขทัย นี่แหละครับ

เข้ามาปรึกษาคุณหมอก่อนทำ
ลืมบอก ผมโทรจองคิวนัด ปรึกษา ทำจมูก กับ หมอชัชช่า ไว้ก่อนล่วงหน้า เนื่องจากคิวแน่นมาก คนทำกับหมอเยอะ ก่อนถึงวันนัดต้องเตรียมตัวเองให้พร้อม งดอาหารเสริม และอื่น ๆ เมื่อถึงวันนัดปรึกษาจะมีเจ้าหน้าที่จะขอบัตรประชาชน เพื่อไปเปิดเล่ม ทำประวัติ พาไปถ่ายรูปในห้องสตูดิโอ ของทางโรงพยาบาล นำรูปไปให้คุณหมอดู ก่อน - หลัง ทำ ไม่มีอะไรมากครับ เป็นขั้นตอนปกติของการมาโรงพยาบาลเลย

ทางขึ้นชั้น 2 ห้องถ่ายรูปครับ (หรือขึ้นลิฟท์ได้นะ)
        นั่งรอสักพักมีเจ้าหน้าที่พาพบคุณ หมอชัชช่า คนสวย เพื่อประเมิณรูปหน้าและทำตำแหน่งในการวางซิลิโคนก่อน ทำจมูก เพื่อดูความเหมาะสมของทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้า หลังปรึกษาเสร็จ เปลี่ยนชุด เตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด ตื่นเต้นมาก  ก่อนเริ่มผ่าตัด หมอจะฉีดยาชา บริเวณรอบ ๆ จมูก สักพักเริ่มชา ผมไม่รู้สึกอะไรที่จมูกอีกเลย 5555555
        ใช้เวลาเพียงไม่นาน คุณ หมอชัชช่า ทำจมูก ให้ผมเสร็จแล้ววว หมอยื่นกระจกให้ส่องดูก่อนว่าโอเคมั้ย ก่อนจะเย็บปิดแผล พอออกจากห้องผ่าตัดปุ๊ป ก็รีบเปลี่ยนชุด แล้วกลับบ้านเลย 5555 เพราะว่า จ่ายเงิน และรับยา ก่อนเข้าห้องผ่าตัดไปแล้ว ตอนยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ รู้สึกหน่วง ๆ ปวด ๆ บ้างนิดหน่อย แค่นิดหน่อยเท่านั้น ถ้าไม่อยากรู้สึกเลยก็ทานยาแก้ปวดไป สบาย ผมขี้กลัว ยังชิลอะ 5555

หลังกลับมาบ้าน บวม ๆ ครับ แต่ไม่ได้เจ็บอะไร ยังชาอยู่
        ทำเสร็จต้องพยายามประคบเย็น รอบ ๆ จมูก อย่าให้โดนบริเวณที่ติดเทป ประมาณ 7 วันแรก จะช่วยให้เลือดหยุดไหล และยุบบวมไวขึ้น ผมนี่ซื้อ น้ำมะพร้าว กับ แคปซูลใบบัวบกตุนไว้เลย อ่านรีวิวมา เขาว่าจะช่วยให้ลดอาการ บวม ช้ำ ไวขึ้นครับ

หลังทำวันที่ 1 มีอาการบวมเล็กน้อยครับ

หลังทำวันที่ 3 เริ่มยุบบวม แต่มีอาการเขียวนิดหน่อยเท่านั้น7 วัน หลัง ทำจมูก ถอดเทปที่จมูกละ (เริ่มหล่อยังครับ)

ครบ 1 เดือน สันจมูกเริ่มยุบบวม เข้าที่มากขึ้น


        หลังตัดสินใจ ทำจมูก กับคุณ หมอชัชช่า ที่ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ผ่านไป 1 เดือน อาจยังไม่เข้าที่ แต่ตอนนี้ก็เริ่มเกิดความเปลี่ยนแปลง ดูดีขึ้นกว่าเดิม จนหลายคนทัก ผมนี่รู้สึกดีใจมาก ตัดสินใจไม่ผิดเลยที่เลือกทำที่นี่ ผลลัพธ์เป็นที่พึงพอใจมาก ใครที่กำลังตัดสินใจ ทำจมูก อย่าลืมศึกษาหาข้อมูล ให้ละเอียด รอบคอบ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง แต่ถ้าไม่รู้จะทำที่ไหน ผมแนะนำให้ทำที่ โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ แบบผม 555 ทำดี และปลอดภัย จริง ๆ สัมผัสมากับตัว ประทับใจ เลยกล้าบอกต่อครับ

หน้าคม ดูมีมิติ น่ามองมากขึ้น (เพื่อนกล่าวไว้ ผมไม่ได้พูดเองนะ)555 ไปละครับ


กลับไปยังรายบอร์ด