กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่
ตอนที่ 15

หลังจากเปิดใจยอมรับกันและกัน รสาดูแลอัครินตลอดเวลาที่อยู่กันตามลำพัง ทั้งเช็ดเนื้อตัว ทำอาหารให้ทานและทำแผลให้ จนบางครั้งฟุบหลับไปข้างๆอัคริน

จนคืนวัน หนึ่ง รสาเดินตามหาอัครินมาถึงสระน้ำ ต้องแปลกใจเมื่อเห็นโคมไฟจัดรายล้อมโต๊ะอาหาร บนโต๊ะมีเชิงเทียนและดอกไม้ประดับสวยงาม มีอาหาร แก้วไวน์วางอยู่ รสายืนตะลึง อัครินเข้ามาโอบกอดด้านหลังพร้อมกับพูดว่า

"นี่เป็นรางวัลให้คุณ ที่ดูแลผมมาตลอด ขอบคุณมากนะรสา"

"ฉันก็ต้องขอบคุณคุณมากนะคะ ที่ช่วยชีวิตฉันไว้"

"กอดคุณแบบนี้แล้ว ไม่อยากปล่อยเลย"

"ฉันก็อยากให้คุณกอดนานๆ" รสาซึ้งใจกับคำพูดของอัคริน

ทั้ง สองหันหน้าหากัน อัครินเชยคางรสาขึ้นมา เขาจูบเธออย่างอ่อนโยน ซึ่งรสาไม่ได้ขัดขืน ปล่อยใจไปกับความสุข อบอุ่นใจในอ้อมแขนของอัคริน...เช้าวันรุ่งขึ้น รสานอนหลับอยู่ภายใต้ผ้าห่มผืนเดียวกับอัคริน พอลืมตามาเห็นหน้าเขายิ้มและถามเธอ "เมื่อคืน มีความสุขไหม"

รสาหลบตา "รู้งี้นอนหน้าเตียงดีกว่า"

"ถึงนอนหน้าเตียง ก็คิดเหรอว่าจะพ้น" อัครินกระชับกอดรสาแน่นขึ้น "ทำไมไม่บอกผมว่าคุณ...ยัง...ไม่เคยมีอะไรกับใคร"

"พูดไปแล้วคุณจะเชื่อเหรอคะ" รสาเบือนหน้าหนี

"ผมขอโทษนะที่เข้าใจคุณผิดมาตลอด" อัครินเชยคางสบตารสาด้วยความรัก

รสานึกได้ถามเขาว่ารู้หรือยังว่าใครเป็นคนแกล้งเธอ...

อัค รินครุ่นคิด ทบทวนคำพูดที่ผ่านมาของวิษณุทั้งหมด จนสุดท้ายที่วิษณุพูดว่า..."บ้านนี้ ตำแหน่งท่านผู้อำนวยการแล้วก็เมียแก ทุกอย่างที่แกเคยมีจะต้องเป็นของฉัน"

เช้าขึ้น อัครินจึงบอกรสาว่าเป็นวิษณุ รสาไม่อยากเชื่อ ถึงว่าระยะหลังดูวิษณุมีปัญหากับเขาบ่อยๆ อัครินบอกว่าวิษณุเป็นคนทะเยอทะยาน และเขาคิดว่ายังมีเรื่องชั่วๆที่ทำมากกว่านี้อีก

ทุกคนกลับจาก สิงคโปร์ รสาเห็นมิ้นรื้อกระเป๋าออกมา มีแต่ของที่ซื้อมามากมาย ล้วนเป็นของมีราคา มิ้นซื้อน้ำหอมมาฝาก รสาแปลกใจเอาเงินมาจากไหน มิ้นตอบว่า ป๋าให้

"ป๋าวิษณุไง ตอนนี้หลงมิ้นจนหน้ามืดตาลายไปหมดแล้ว อยากได้มิ้นจนน้ำลายหยด"

"มิ้นทำตัวแบบนี้ไม่ดีเลยนะ คุณณุเขามีคุณอรอยู่แล้วจะไปหลอกให้ซื้อของทำไม"

มิ้นว่าอยากโง่ให้หลอกเอง หรืออยากให้เธอหันไปหาอัคริน รสามองมิ้นไม่สบอารมณ์เอือมระอาความใจแตกของมิ้น...

ในห้องล็อกเกอร์ชายที่ฟิตเนส อัครินเดินตามวิษณุมาแล้วพูดว่า "ทุกอย่างที่แกทำ ฉันรู้หมดแล้ว"

วิษณุ หันขวับมามองเพราะนึกว่าอัครินรู้เรื่องการปั่นหุ้นของเขา แต่พออัครินพูดเรื่องถุงยางที่พบบนเตียงเป็นของวิษณุ "แกต้องการให้ฉันกับรสามีปัญหากัน แล้วแกจะฮุบบริษัท"

"ทำไมไม่คิดว่าฉันกำลังจะทำอะไรกับเมียแกต่างหาก แล้วไอ้โจรนั่น มันมาขัดจังหวะ"

อัค รินกำหมัดแน่น "ฉันไม่คิดว่าแกจะชั่วขนาดนี้ หน้าด้าน ใส่ร้ายผู้หญิงแบบนี้ ฉันรู้ดีว่าเมียฉันเป็นยังไง สันดานอย่างแกไปหากระโปรงมานุ่งไป๊"

วิษณุ โกรธเอากระเป๋าแฮนด์แบ็กฟาดเข้าที่หัวอัคริน แล้วชกซ้ำ อัครินล้มลงเจ็บแผลที่ท้อง วิษณุเห็นเลือดซึมออกมาจึงใช้เท้าเหยียบขยี้ซ้ำอย่างสะใจ ชิดใจโผล่เข้ามา อัครินสบตาคิดว่าชิดใจจะช่วยเขา แต่เธอกลับมองเหยียดๆ วิษณุยิ้มหยันและพูดว่า คนไม่มีน้ำยาอะไร ทุกอย่างรวมทั้งเมียจะต้องเป็นของเขาแน่ วิษณุถอนเท้าเดินออกไป ชิดใจเข้ามาพูดใกล้ๆ

"คุณอยากเลือกรสาเอง สมควรแล้วที่โดนแบบนี้" ชิดใจเดินไปอย่างไม่ไยดี...

รสา พาอัครินไปหาหมอแล้วพากลับมาบ้านแต่อยากให้เขาไปแจ้งความมากกว่า อัครินไม่ไป รสากอดอัครินร้องไห้ สงสารที่เขาเจ็บ "ทำไมเขาต้องทำกับเราขนาดนี้ด้วย"

"ผมผิดเองที่ตั้งรับมาตลอด ตอนนี้เราต้องเป็นฝ่ายรุกบ้าง"

อัค รินบอกเรื่องวิษณุปั่นหุ้น โดยมีชิดใจร่วมด้วย อัครินวางแผนบางอย่างให้รสาทำ...ทั้งสองทำเป็นทะเลาะกันรุนแรง ให้คนในบ้านได้ยิน ด้วยเรื่องที่รสาขอเงินจากอัครินให้สมร แต่เขาไม่ยอมให้และสั่งห้ามสมรมายุ่งกับเธออีก...รสานั่งร้องไห้ อยู่ในห้องโถง วิษณุเข้ามาปลอบ พักตร์พิไลเข้ามาสมน้ำหน้า อรอุมารู้สึกสมเพช รสาถูกมองอย่างดูถูกจึงพูดขึ้นว่า

"พวกคุณสุขสบายมาแต่เกิด ไม่รู้หรอกว่าความจนความลำบากมันเป็นไง" รสาร้องไห้

วิษณุ มองรสาอย่างครุ่นคิดพอเห็นเธอหลบมาร้องไห้ในสวนจึงตามมาปลอบ รสาบอกว่าตอนที่ทุกคนไปสิงคโปร์ เธอกับอัครินทะเลาะกันทุกวัน "บอกตรงๆนะคะ ฉันอยากหาเงินเก็บไว้ให้ลูกสักก้อน แต่อัครินคงไม่ให้"

"สุดท้ายก็เรื่องเงิน ถ้าคุณมาอยู่กับผมตั้งแต่แรกก็สบายไปแล้ว" วิษณุยิ้มๆสะใจ

รสา ขอโทษและบอกว่าพอเธอเห็นมิ้นซื้อของดีๆกลับมาก็อดอิจฉาไม่ได้ วิษณุมองแล้วหยั่งเชิง "คุณนี่ก็ฉลาดไม่เบา ไม่นึกว่าจะเป็นนกรู้ขนาดนี้ อีกไม่นาน อัครินก็ไม่เหลืออะไรแล้ว"

"ทางไหนรอดฉันก็ต้องคว้าไว้ก่อน เพราะไม่ใช่ตัวคนเดียวแล้ว ถ้าต่อไปถึงจุดที่ทนไม่ไหว ลูกคนเดียวฉันก็เลี้ยงได้"

วิษณุแปลกใจที่รสาเปลี่ยนไปขนาดนี้...เขามาเล่าให้ ชิดใจฟัง ชิดใจไม่อยากเชื่อ แต่วิษณุว่าสุดท้ายเงินก็เป็นพระเจ้า...

รสา ฉวยโอกาสที่ชิดใจคุยในห้องทำงานวิษณุ จึงแอบเข้ามาค้นเอกสารที่อัครินให้มาหา พลันชิดใจกลับมา รสาต้องอ้างว่ามาเอาตารางเทรนที่ส่งให้เซ็นอนุมัติ เพราะช่วงนี้ต้องไปดูแลแม่ จึงอยากรู้เวลางาน ชิดใจเอ็ดว่าทีหลังห้ามเข้ามา

ooooooo

อำนาจเรียกรสากับอัครินไปพบ สอนอัครินให้แยกเรื่องงานกับครอบครัว อย่าหงุดหงิดใส่ภรรยา แล้วเซ็นเช็คให้รสา "รับไปซะ ตั้งแต่มาเป็นหลานสะใภ้ ปู่ยังไม่เคยให้อะไรเจ้าเลย อันนี้ถือว่ารับขวัญเราก่อน ของเจ้าตัวเล็กในท้อง คลอดแล้วค่อยรับกันอีกที"

รสาอิดออดไม่กล้ารับ อัครินพยักหน้าให้รับไว้ รสากราบอำนาจอย่างซึ้งในเมตตา กลับมาถึงห้อง รสาบ่นว่าเธอต้องตกนรกแน่ที่หลอกลวงแล้วยังรับเงินมาอีก...รสาปูที่นอนหน้า เตียงจะนอน อัครินถามว่าทำอะไร "ต่อไปนี้ไม่ต้องนอนหน้าเตียงแล้ว ยัยแก้มบวม"

รสาเขิน อัครินอุ้มรสามานอนบนเตียง แล้วกอดเธออย่างมีความสุข...วันรุ่งขึ้น อัครินพารสามาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ทำทีว่าพบหมอตามนัด รสาไม่สบายใจที่เธอท้องสี่เดือนแล้วท้องยังไม่โต ไม่นานคงถูกจับได้ว่าโกหก

"เอาน่า เดี๋ยวผมรีบทำการบ้านให้ท้องก่อนเก้าเดือนให้ได้"

รสา ค้อนแต่อมยิ้ม พอดีพยาบาลเรียกเข้าไปตรวจ อัครินพาเดินไป ชิดใจเดินออกมาจากห้องตรวจอีกห้อง เธอยิ้มอย่างยินดีที่เธอตั้งท้องกับวิษณุ ชิดใจแอบโยนยาคุมทิ้ง แต่วิษณุคิดว่าเธอกินทุกวันจึงไม่ได้คุมตัวเอง...

รสาต้องทำเป็นยิ้มหว่านเสน่ห์วิษณุทุกครั้งที่พบหน้า จนยงยุทธแปลกใจ รสาพูดทีเล่นทีจริงว่ายังมีเปรี้ยวกว่านี้อีก...

แต่ พออยู่กับอัคริน รสาบ่นว่าวิษณุไม่หลงเธอเสียที เธอควรต้องทำอะไรเพิ่มอีก อัครินบอกว่าวิษณุเป็นคนรอบคอบแต่ไม่นานต้องมีความเคลื่อนไหวแน่

"คุณรู้ได้ไง"

"ตอน นี้มันเริ่มปั่นหุ้นใหม่อีกรอบ แต่ทางตลาดหลักทรัพย์กำลังจับตาดูอยู่ มันเลยระวังตัวแจ ถ้าผมเดาไม่ผิด มันจะเขี่ยทีมงานเก่าที่เคยซื้อขายให้ทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน"

รสาจึง รู้ว่าเธอทำได้แค่เพียงรอ อัครินเตือนอย่าทำตัวให้ มีพิรุธ...ด้านชิดใจได้ข่าวมาจากโบรกเกอร์ว่า มีคนกำลังสืบเรื่องราวที่ทำกันอยู่ จึงมาเตือนวิษณุให้หยุดสักพัก แต่วิษณุกลับหาว่าเธอปอดแหก เขาจะจัดการเปลี่ยนทีมที่ทำงานใหม่ โดยไปหลอกชวนรสามาเล่นหุ้นด้วย เพราะเห็นว่าต้องการเงิน รสาตื่นเต้นที่วิษณุเริ่มไว้ใจเธอบ้างแล้ว เริ่มต้นด้วยการที่วิษณุให้ เงินเธอไปเปิดบัญชีห้าล้านบาท อัครินได้ติดเครื่องดักฟังที่ตัวรสาเพราะความเป็นห่วง

แผนการต้องมา พลาด เมื่อชิดใจเห็นมิ้นถือกระเป๋าราคาแพง  และมีมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดใช้จึงเข้าไปพูดแขวะว่า คงมีเสี่ยเลี้ยง แต่แปลกใจทำไมรสายังไถเงินอัครินไปให้สมรจนต้องทะเลาะกัน มิ้นยิ้มเยาะก่อนจะพูดว่า "อย่างพี่สาเนี่ยนะจะขอเงินพี่ริน เข้าใจผิดรึเปล่า เขาหยิ่งจะตาย ต่อให้อดไม่มีกินก็ไม่มีทางขอใคร"

ชิด ใจสะดุดหู ฉุกคิดว่าวิษณุต้องโดนรสาหลอกแล้วแน่ ...ขณะที่วิษณุกำลังอธิบายการเล่นหุ้นกับรสา ชิดใจพยายาม โทร.หาแต่เขาตัดสายทิ้ง รสาฟังการเล่นหุ้นแล้วตื่นเต้นที่ได้เงินง่ายๆแถมมากมายอีกด้วย วิษณุยิ้มเยาะเมื่อเห็นสีหน้ารสา โดยไม่รู้เลยว่าในใจรสามีแต่คำสั่งของอัครินที่ว่า "คุณต้องใจเย็นๆทำตามที่วิษณุบอกทุกอย่าง ผมจะอยู่กับเจ้าหน้าที่ ถ้ามีคำสั่งขายจากคุณเมื่อไหร่ หลักฐานจะมัดวิษณุทันที ในฐานะใช้คุณออกหน้าทำการปั่นหุ้น"

เวลาผ่านไป ทางด้านตลาดหลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่ถามอัคริน "คุณแน่ใจเหรอว่ามันจะสั่งขายลอตใหญ่วันนี้"

"มั่นใจครับ" อัครินพยักหน้าแล้วเฝ้ารอการสั่งขายหุ้นจากชื่อรสา

เมื่อ วิษณุไม่รับสาย ชิดใจจึงต้องมาหาที่บริษัทด้วยความรีบร้อน...วิษณุกำลังป้อนข้อมูลหน้าจอ คอมพิวเตอร์ เขาบอกรสาว่า "เทขายทั้งลอตเลยแล้วกัน ห้าแสนหุ้น...กดปุ่มนี้ ปุ่มเดียวเงินล้านนึงก็จะมาเป็นของเราแล้ว เดี๋ยวผมจะให้คุณเป็นคนกดสั่งขาย"

รสาตื่นเต้น พร้อมจะกดปุ่มเอ็นเตอร์ ชิดใจผลักประตูเข้ามา "หยุดเดี๋ยวนี้นะนังตัวแสบ เราถูกหลอกแล้วค่ะ"

รสา ตกใจรีบกดปุ่มเอ็นเตอร์ หน้าจอให้กดยืนยันอีกครั้ง รสาจะกดแต่ถูกวิษณุจับมือแล้วบิด เขารีบกดยกเลิก ชิดใจดันรสาออกแล้วตะคอกถาม "อัครินส่งเธอมาใช่มั้ย"

รสาหน้าตื่นตกใจ วิษณุจ้องหน้าเธออย่างคาดไม่ถึง...

จนหมดเวลา ตลาดหลักทรัพย์ปิด อัครินแปลกใจที่ไม่มีคำสั่งขายชื่อรสาเข้ามา เจ้าหน้าที่สงสัย "หรือทางโน้นจะไหวตัวทัน"

อัครินนิ่งคิด นึกเป็นห่วงรสาขึ้นมา รีบขอตัวผลุนผลันออกไป...

วิษณุ ตั้งสติได้ ทำเป็นพูดกับชิดใจว่า เขาแค่หัดให้รสา เล่นหุ้น ไม่ได้ซื้อขายกันจริงๆ รสากลับตำหนิวิษณุที่ปั่นหุ้น "อย่าคิดว่าคนอื่นไม่รู้ ความลับไม่มีในโลก"

ชิดใจโมโหเงื้อมือจะตบรสา อัครินเปิดประตูพรวดเข้ามาจับมือชิดใจไว้ได้ทันแล้วผลักเธอเซไป "อย่าทำอะไรเมียฉัน"

"ถ้ารักเมียจริง ก็ไม่น่าให้มาเสี่ยงแบบนี้ อยากรู้อะไรทำไมไม่มาถามฉันตรงๆ" วิษณุเยาะ

อัค รินด่าวิษณุเลวมาก แล้วพารสาออกไป ชิดใจไม่พอใจที่วิษณุปล่อยทั้งสองคนไป แต่วิษณุเชื่อว่าอัครินไม่สามารถทำอะไรเขาได้เพราะไม่มีหลักฐาน...เครียดมา มาก วิษณุหันมาผ่อนคลายกับมิ้น เขาเอาแหวนมาให้เธอแล้วนัวเนียกันสักพัก ชิดใจมาเห็นโวยวายจนตบตีกัน วิษณุปกป้องมิ้น ชิดใจโกรธมากจึงข่วนหน้าเขา วิษณุพามิ้นออกไปได้...

ระหว่างอาหารมื้อเย็น รสาเกิดอาการคลื่นไส้ เหม็นกลิ่นอาหาร อัครินเข้าใจว่ารสาแสดงอาการคนแพ้ท้องได้เก่ง พักตร์พิไลหมั่นไส้ หาว่ารสาแกล้งทำเพราะท้องมาหลายเดือนแล้วยังจะแพ้อยู่อีก อำนาจเตือนอัครินให้หาวิตามินบำรุงรสาให้มากๆ...รสาแอบซื้อแบบทดสอบการตั้ง ครรภ์มาตรวจ ปรากฏว่าเธอท้องขึ้นมาจริงๆก็ดีใจ อยากจะบอกอัคริน แต่อัครินกลับหาหมอนหลายขนาดมาให้เธอเลือกเพื่อมัดหน้าท้องให้เหมือนคนท้อง โต เธอจึงลองหยั่งเชิงถามว่าเขาอยากมีลูกจริงๆไหม อัครินตอบโดยไม่คิด

"โอยไม่เอา ไม่สนุกหรอก ผมไม่เหมาะเป็นพ่อใคร ไม่ดีพอจะสอนลูกได้"

รสาหน้าเหี่ยวผิดหวัง ไม่กล้าบอกว่าเธอท้องจริงๆได้แต่มองเขาเศร้าๆ...

วิษณุผิดหวังที่อรอุมาไม่ตั้งท้องเสียที เขาออกเที่ยวกับมิ้นบ่อยขึ้น ชิดใจไม่พอใจ แกล้งโทร.ไปบอกอรอุมาในฐานะผู้หวังดีให้มาที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง...อรอุ มามาถึงเคาะประตูให้เปิด วิษณุคิดว่าเป็นบ๋อยจึงเปิดประตูให้ก็ตกตะลึง พอเห็นมิ้นนุ่งผ้าเช็ดตัวอยู่ อรอุมาจึงกระโจนถีบยอดอกวิษณุ "ทำอย่างนี้ได้ยังไงเห็นเมียเป็นควายใช่มั้ย"

วิษณุจะแก้ตัว มิ้นตอบแทนว่าแค่มาซ้อมเต้น อรอุมายิ่งโกรธหันมาจะเล่นงานมิ้น แต่กลับโดนมิ้นชิงตบก่อน จึงเกิดการตบกันชุลมุน

ooooooo

ทั้ง วิษณุ มิ้น และอรอุมา นั่งหน้าตาบอบช้ำต่อหน้าอำนาจ พักตร์พิไล อัคริน และรสา พักตร์พิไลโกรธมาก ด่าว่าโทษรสาที่เอามิ้นเข้ามาในบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้ครอบครัวเธอ มิ้นไม่สะทกสะท้าน ลอยหน้าลอยตายั่วโทสะอรอุมา จนจะลุกขึ้นตบ รสาต้องห้ามและขอร้องให้พูดกันดีๆ อรอุมาฟ้องพักตร์พิไลว่าโดนรุม พักตร์พิไลชี้หน้ารสาและมิ้น

"ต่อหน้าทุกคนยังกล้าแสดงขนาดนี้ จะเกินไปแล้ว อย่าคิดนะว่าฉันไม่รู้แผนชั่วของพวกเธอ สมรู้ร่วมคิดจะฮุบสมบัติบ้านฉัน เอาทั้งลูกชายลูกเขยใช่มั้ย เก่งมากตัวต้นคิดดีนัก"

"ไปกันใหญ่แล้ว รสาเขาไม่รู้เรื่องอะไรหรอกครับคุณแม่ งานนี้มิ้นก็ใช่ว่าผิดคนเดียวที่ไหน" อัครินลูบแขนพักตร์พิไลให้ใจเย็น

วิษณุ ร้อนตัว รีบออกตัวว่าเขาเสียรู้มิ้น ที่ทั้งยั่วและหลอกล่อเขา มิ้นโกรธปาอมยิ้มที่อมอยู่ใส่หน้าวิษณุ และด่า "โอ้โห ตอแหล เอ๊ย สตรอเบอร์รี่มากเลย บอกเบื่อเมียเซ็กซ์เสื่อม จืดชืดเหมือนแกงเต้าหู้ค้างมาสามวัน อยากมีสีสันเร้าใจกับหนู พอโดนจับได้บอกเสียรู้เด็ก เอาดีเข้าตัวโยนชั่วให้คนอื่น อย่างหนาไปป่าว แมนมาก...ไหนดูดิ ใส่กระโปรงหรือนุ่งผ้าอ้อมเด็ก"

"แก...พูดให้ดีๆ อย่ามาใส่ร้าย ใครก็รู้ว่าแกแรดแค่ไหน ยั่วผู้ชายไปทั่ว เด็กใจแตก พูดด้วยแล้วเสียอารมณ์ ไร้สาระ" วิษณุชี้หน้ามิ้นก่อนจะเดินหนี

มิ้น แค้นใจ ตามออกมาที่ห้องโถงด่าแล้วกระโจนจิกข่วนหน้าวิษณุ จนเขาทนไม่ไหวเหวี่ยงเธอลงไปนั่งโอดโอยที่พื้น และจะเข้าชกซ้ำ รสาตะโกนสุดเสียงห้าม วิษณุชะงัก มิ้นฉวยโอกาสถีบเข้าเป้าวิษณุอย่างแรง จนล้มลงหน้าเขียว พักตร์พิไลกับอรอุมา วิ่งตามมาเห็น

"อย่าไปช่วย ปล่อยให้เป็นหมันตายไปเลยค่ะคุณแม่... สมน้ำหน้า" อรอุมาห้าม

อัค รินกับอำนาจสบตากันยิ้มๆ วิษณุนอนมองสายตาทุกคนรู้สึกเสียหน้าอย่างมาก...รสาพามิ้นไปส่งบ้านสมร สมรไม่พอใจหาว่ารสาอยู่สุขสบายแล้วขับไล่น้อง ไม่ช่วยเหลือ ไปเข้าข้างเศรษฐีจึงให้มิ้นพามาโวยเอาเรื่องวิษณุ สมรด่ากราดหยาบๆคายๆ วิษณุโต้กลับอย่างไม่เป็นลูกผู้ชาย สมรยิ่งโมโหจึงพูดเรื่องที่รสารับจ้างแต่งงานกับอัครินด้วยเงินสองล้าน ทุกคนตกตะลึง

"เงินสองล้านอะไร อธิบายมาสิอัคริน" อำนาจเสียงแข็งไม่พอใจอย่างมาก

วิษณุ สะใจที่เรื่องอัครินกับรสามากลบเรื่องของเขาลงได้...รสาพยายามพูดกับสมรว่า ไม่ใช่เธอไม่ช่วยมิ้น แต่ครั้งนี้มิ้นทำผิดจริงๆที่ไปยุ่งกับสามีอรอุมา สมรไม่สนใจด่าว่ารสาเนรคุณ อัครินไม่พอใจเถียงแทน

"เนรคุณอะไรที่ไหน กัน ถึงไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่รสาก็ตอบแทนบุญคุณมาตลอด จะมีเด็กกี่คนที่ทำให้แม่เลี้ยงถึงขนาดนี้ ทำไมไม่เห็นความดีของเธอบ้าง มีแต่ร้ายใส่เหมือนแม่เลี้ยงใจร้าย เสียแรงที่รสาเค้ารักคุณเหมือนแม่แท้ๆ"

สมร อึ้งกับคำพูดของอัคริน แต่ยังวางฟอร์ม สั่งรสาให้กลับบ้าน และหอบเงินกลับไปให้คุ้มด้วย มิ้นแปลกใจที่สมรวางมือง่ายๆ พักตร์พิไลกับกระแตมองมิ้นเข็นรถสมรมาริมสระน้ำ จึงพยักหน้าให้กระแตไปจัดการ กระแตโผเข้ามาแย่งรถเข็นสมรจากมือมิ้น หวังจะเข็นลงสระ มิ้นสู้สุดฤทธิ์ พักตร์พิไลจึงเข้ามาช่วยกระแต แต่แล้วพลาด โดนมิ้นถีบกระแตมาชนหล่นลงไปในสระทั้งสองคน สมรหัวเราะร่า "โอย...สะใจจริงโว้ย มาดูผู้ดีตกน้ำโว้ย..."

มิ้นปัดมืออย่างผู้ชนะ ก่อนจะเข็นรถสมรออกไป ปล่อยให้พักตร์พิไลร้องกรี๊ดๆในสระ...

ทุกอย่าง สงบลง รสาเข้ามากราบขอโทษอำนาจ และขออย่าตำหนิอัคริน อัครินก็ออกรับผิดแทนรสา อำนาจมองทั้งสองคนอย่างรู้สึกว่าคงจะรักกันขึ้นมาจริงๆ พักตร์พิไลสีหน้าโกรธแค้น พูดยุให้ไล่รสาออกไปเพราะเป็นแค่เจ้าสาวริมทาง...อัครินไม่ยอม บอกอำนาจว่ารสาเป็นเมียเขาทั้งนิตินัยและพฤตินัย อำนาจอมยิ้ม

"ถ้างั้นก็ไม่ต้องพูดอะไรแล้ว ค่าจ้างสองล้านนั่น ถือว่าเป็นสินสอดให้แม่รสาเขาไป"

"พักตร์ ไม่ยอมนะคะคุณพ่อ  คนปลิ้นปล้อนอย่างมัน คุณพ่อจะให้มานั่งชูคอเป็นสะใภ้ใหญ่ได้ไง วันนี้มันหลอกเราเรื่องจ้างแต่งงาน วันอื่นจะหลอกอะไรอีก พักตร์ไม่เอาด้วยหรอก"

"ฉันตัดสินใจแล้ว รสาจะเป็นหลานสะใภ้ของที่นี่ และลูกในท้องก็เป็นเหลนฉัน เรื่องนี้พอแค่นี้เถอะ จะเคยจ้างอะไรมา เด็กมันก็เล่นกัน แต่ตอนนี้เป็นจริงเป็นจัง มีลูกด้วยกันแล้ว จะให้เลิกได้ไง แม่พักตร์ก็หัดเข้าใจอะไรง่ายๆมั่ง อย่าให้มันมากเรื่องนัก"

พักตร์ พิไลหน้าเหวอมองรสาด้วยความเจ็บใจ...รสากลับ มานั่งเศร้าในห้อง บอกอัครินว่าเธอรู้สึกละอายใจที่อำนาจไม่ว่าอะไรเธอสักคำ นี่ถ้ารู้เรื่องท้องปลอมๆอีก คงไม่ใจดีแบบนี้

"แค่คิดก็เสียวสันหลังแล้ว ถึงตอนนั้นมีหวังหัวขาดแน่" อัครินสยองเหมือนกัน

"ก็ไม่แน่ อาจจะมี...อะไรมาช่วยพวกเราอีกก็ได้" รสาพูดยิ้มๆเอามือลูบท้องเบาๆ...

อร อุมาโกรธวิษณุมาก จนไม่สนใจเรื่องรสาได้รับการยอมรับจากอำนาจ แถมไล่วิษณุไปนอนหน้าเตียงหนึ่งเดือน...วันรุ่งขึ้น รสาจะแต่งตัว อัครินเอาหมอนมาผูกที่ท้องให้ รสาอมยิ้ม

"มองหน้าผมทำไม วันนี้มาแปลก มีอะไรจะบอกรึเปล่า"

รสา ย้อนถามว่าอยู่กันมาหลายเดือน รู้สึกอย่างไรบ้าง อัครินตอบว่าดี ดีมากๆ รสาผิดหวังที่ไม่ได้ยินคำบอกรักจากอัคริน จึงไม่พูดเรื่องท้อง...

พอ มาฟิตเนส ชิดใจเห็นมิ้นยังมาทำงานก็ไม่พอใจไปโวยวายกับวิษณุ วิษณุว่าไล่ออกได้อย่างไรไม่มีความผิดอะไร ชิดใจหันมาเล่นงานทุบตีเรื่องพามิ้นเข้าโรงแรม วิษณุเอือมผลักออก...

ooooooo
ตอนที่ 16

พอถูกวิษณุผลักออก ชิดใจเซไปปะทะโต๊ะ หน้าเสียโวยวาย "ผลักแรงแบบนี้ แท้งไปจะว่าไง ในนี้มีลูกคุณนะ"

วิษณุตกใจ "อะไรนะ...ลูกผม...นี่คุณ..."

ชิดใจบอกว่าเธอท้องได้สามเดือนแล้ว วิษณุโกรธ ไหน บอกว่ากินยาคุม ชิดใจหลบตาตอบว่ามันก็พลาดกันได้ วิษณุรู้ทัน "ไม่ใช่พลาด คุณตั้งใจจับผม คุณตั้งใจมีลูกเพื่อผูกมัดผม"

"ตั้งหรือไม่ตั้งฉันไม่รู้ แต่ที่แน่ๆคุณไม่มีวันทิ้งเราแม่ลูกไปได้" ชิดใจยิ้มเยาะ

รสามาได้ยินทุกคำก็ตกตะลึง ทำของในมือหล่น ชิดใจกับวิษณุหันมามอง รสาจะเดินหนีชิดใจบอกว่าไหนๆก็สอดรู้สอดเห็นแล้ว ก็ช่วยไปบอกคนทางบ้านด้วย รสาตอบว่าไม่ใช่หน้าที่ ชิดใจโกรธตะโกนไล่หลังรสา "แกก็เคยแย่งผัวฉันเหมือนกัน อัครินไง อย่าลืมสิ"

"ใครเป็นสามีพี่คะ อายุมากจนลืมรึเปล่า พี่ฝันไปแล้วมั้งที่บอกว่าเป็นภรรยาอัคริน"

รสาเชิดหน้าเดินไป น้ำเพชรมาได้ยินเข้าพอดี ชิดใจไม่กล้าตามไปเอาเรื่องกลัวคนอื่นได้ยิน...รสาเดินมารู้สึกมีคนเดินตาม พอหันมองก็เห็นน้ำเพชร หน้าตาโทรม ตาขวางเหมือนคนเสียสติ น้ำเพชรจะเข้ามาลูบท้องรสา มิ้นกับยงยุทธมาช่วยขวางไว้ น้ำเพชรถลึงตาใส่แล้วถาม

"แกอยากตายใช่ไหม"

มิ้นกับยงยุทธเห็นหน้าตาและแววตาน้ำเพชรก็สยอง รีบฉุดรสาเผ่นหนี...น้ำเพชรเดินมาในห้องน้ำ ได้ยินชิดใจอาเจียน "ท้องอีกคนแล้วสิ พวกมารหัวขนทั้งนั้น เดี๋ยวแม่ฆ่าให้หมด"

ชิดใจตกใจ พอเห็นหน้าน้ำเพชรก็กลัวจะเดินหนี แต่ถูกเธอจับมือไว้แล้วถาม "ของวิษณุใช่ไหม ถึงตีนังเด็กมิ้นจนแตก คิดเหรอว่าจะเป็นเมียน้อยของอรอุมาได้"

ชิดใจสวนกลับว่าอย่าแส่เรื่องผัวเมีย น้ำเพชรหัวเราะ ที่ชิดใจพูดออกมาเต็มปาก แล้วทำท่าแบมือขอลูกในท้องมาบีบหัวเล่น ชิดใจรู้สึกว่าน้ำเพชรบ้าไปแล้ว  ก็ปิดหน้าร้องว่ากลัวแล้วน้ำเพชรเอานิ้วจี้เอวชิดใจและหัวเราะสลับกับตะคอก "ยอมแพ้หรือไง ทำไมไม่สู้ นี่แน่ะ..."

"แกบ้าไปแล้วแน่ๆ นังโรคจิต ช่วยด้วย..." ชิดใจตัวงอไปมา กว่าจะวิ่งหนีไปได้...

อัครินคุยโทรศัพท์กับทางตลาดหุ้นขอให้หยุดการซื้อขายหุ้นของเอ็มฟิตเนส ชั่วคราว...วิษณุกำลังลุ้นหน้าจอให้ราคาหุ้นสูงขึ้นๆถึงจะกดขาย ชิดใจเข้ามายืนลุ้นหวังว่าได้เงินคราวนี้จะเอามาเก็บไว้ให้ลูกในท้อง วิษณุจะไม่ให้ แต่พอชิดใจบอกว่าเธอจะไปตายทั้งแม่และลูก วิษณุรีบดึงมือไว้ "อย่าทำเรื่องโง่ๆน่า ผมไม่ใจร้ายปล่อยให้คุณกับลูกไปตายหรอก ผมแค่กลัวอรเอาตาย"

เห็นหุ้นขึ้นสูง วิษณุดึงชิดใจให้ดูหน้าจอแล้วกดสั่งขายอย่างลุ้นสุดๆ พลันหน้าจอขึ้นว่า...มีการระงับการซื้อขายชั่วคราว ไม่สามารถทำการซื้อขายได้   วิษณุตกใจกดปุ่มเอ็นเทอร์ซ้ำหลายๆครั้งอย่างบ้าคลั่ง โวยวายทำไมเป็นแบบนี้ แล้วผลุนผลัน ออกไปหาอัครินที่ห้องทำงานตะคอกถาม

"ฝีมือแกใช่มั้ย" วิษณุกระชากคอเสื้ออัคริน

"ยอมรับแล้วสิว่าเป็นคนปั่นหุ้นบริษัท แกมันเลวกว่าที่ฉันคิดจริงๆ" อัครินปัดมือออกแล้วย้ำ "ถ้าแกไม่หยุดทำ ไม่แค่แกจะไม่ได้เงิน แต่จะได้เข้าไปนอนในคุก"

วิษณุท้าเหยงๆให้หาหลักฐานมาจับเขาให้ได้ อัครินหน่ายที่ยังไม่สำนึกผิด จึงบอกว่า ถ้าเขาทำอะไรลงไปอย่าหาว่าเพื่อนไม่เตือน...วิษณุประกาศลั่นก่อนจะเดิน ฉุนเฉียวออกไปว่าอัครินไม่ใช่เพื่อนของเขามานานแล้ว

กลับมาระบายให้รสาฟัง รสาว่าถ้าได้อัดเสียงวิษณุไว้ก็เป็นหลักฐานแล้ว แต่อัครินบอกว่าถ้าทำแบบนั้น วิษณุคงติดคุกแล้วอรอุมาจะเสียใจ รสามองอัครินอย่างซึ้งใจที่เขาก็เป็นคนดีไม่น้อย อัครินกอดรสายิ้มกริ่ม "ไม่ใช่แค่แสนดี แต่ยังหล่อ รวย เสน่ห์แรงอีกต่างหาก ไม่งั้นสาวๆจะรุมรักขนาดนี้เหรอ"

รสาค้อนขวับ อัครินยิ่งชอบใจ "อืม...คุณนี่ค้อนสวย

ดีนะ...ไหนลองทำอีกทีสิ"

อัครินกอดรสาด้วยความรักและเอ็นดู รสาปล่อยให้เขากอดอย่างรู้สึกอบอุ่นใจ...

ooooooo

วันต่อมา อรอุมาเอาข้าวของเด็กอ่อนที่ซื้อมา มาโยนทิ้งกลางบ้านด้วยความโกรธวิษณุ พอเห็นรสาเดินมาจึงยกให้หมด รสาเห็นของเด็กน่ารักอดนึกถึงลูกในท้องตัวเองไม่ได้   จึงหอบของทั้งหมดมาที่ห้อง

อัครินคิดว่ารสาทำให้แนบเนียน ที่หลอกทุกคนว่าท้อง แล้วขยี้ท้องเธอ

ooooooooo
"อย่าเล่นแบบนี้สิ เดี๋ยวลูกเจ็บ" รสาเบี่ยงตัวหลบ

"โอ้โห ตีบทแตกอีกต่างหาก นี่เราอยู่กันแค่สองคน ไม่ต้องแสดงละครตบตาใครแล้ว"

รสา ถอนใจ ยิ้มเศร้าๆไม่รู้จะพูดความจริงอย่างไรดี เพราะเข้าใจว่าอัครินไม่อยากมีลูก...อัครินจูงมือรสามาในห้องโถง เจอน้ำเพชรนั่งตาขวางอยู่ พอเห็นอัครินเธอก็โผเกาะแขนอ้อน

"กี่วันแล้วที่ไม่ไปค้างที่คอนโดฯ คุณทำตัวเหินห่างจน น่าเกลียดหรือโดนใครจับตัวไว้"

อัค รินปรายตามองรสาแล้วบอกน้ำเพชรว่า เขาแต่งงานแล้วจะทำตัวเหมือนเมื่อก่อนได้อย่างไร น้ำเพชรโวย "เพชรไม่สน มันก็แค่จ้างแต่ง คุณจะจริงจังอะไรนักหนา รินคะ...เมื่อก่อนเรารักกันแค่ไหน จำได้ไหม ทำไมคุณทำกับเพชรแบบนี้ กลับมาเป็นคนเดิมของเพชรเถอะค่ะ"

รสา รู้สึกตัวเองเป็นส่วนเกินจึงขอตัวจะเดินไป อัครินตามรสาไป น้ำเพชรโกรธตามไปกระชากตัวรสาหันมาเงื้อมือจะตบ "แกนึกว่าตัวเองเป็นใคร ถึงจะมาแย่งอัครินของฉัน มันก็แค่แม่ค้ากระจอกๆข้างถนน จะมาเทียบกับคนอย่างฉันได้ไง แกมันไม่มีอะไรสู้ฉันได้สักอย่าง"

"อย่านะ...น้ำเพชร เลิกบ้าได้แล้ว" อัครินร้องห้าม

น้ำ เพชรโกรธหันมาทุบตีอัครินแทน ร้องห่มร้องไห้ถามว่าเธอผิดอะไร ทำไมใจร้ายกับเธอ อัครินปัดน้ำเพชรออก เธอเซล้มไปนั่งบนโซฟา กรีดร้องเหมือนเด็กโดนขัดใจ รสามองอึ้งๆ อัครินพาน้ำเพชรไปส่งที่คอนโดฯ เธอยื้อไม่ให้เขากลับ จนดึกอัครินคิดถึงรสาจะโทร.หา น้ำเพชรตื่นมากระชากมือถือไปดึงแบตออกโยนทิ้ง แล้วกอดเขาไว้...วันต่อมา อัครินไปหารสาที่ฟิตเนส ยงยุทธโกรธแทนรสาออกอาการต่อว่าต่อขาน อัครินจะอธิบาย พอดีน้ำเพชรตามมาเกาะแขนเขาและมองรสาอย่างไม่พอใจ อัครินบอกรสาว่าช่วงนี้เขาปล่อยให้น้ำเพชรอยู่

คนเดียวไม่ได้ รสาพูดอย่างน้อยใจว่าเธอเข้าใจ แล้วค้อนอัคริน ก่อนจะเดินเลี่ยงไป...

วิษณุ กับชิดใจเดินมาเจออัครินเข้าพอดี จึงเปรยๆ "แกหยุดการซื้อขายหุ้นชั่วคราวแบบนี้ทำให้บริษัทเสียหาย ข่าวเริ่มลงเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วนะ"

"หยุดไว้แบบนี้ดีกว่าปล่อยให้คนเลวบางคนมันปั่นหุ้น เอาเปรียบนักลงทุนรายย่อย"

อร อุมาเดินมาได้ยินพอดี จึงถามว่ารู้ตัวกลุ่มที่ทำไหม จับพวกมันติดคุกให้เข็ด ชิดใจหัวเราะเสียงกร้าว "กลัวถึงเวลาเข้าจริง คุณอรจะไม่พูดแบบนี้"

อรอุมางงว่าชิดใจหมายความว่าอย่างไร วิษณุรีบตัดบท "ชิดใจเขาเป็นห่วงอรน่ะจ้ะ พวกนั้นมันอาจร้ายกว่าที่อรคิด"

"พวกไม่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ ไม่ซื่อสัตย์ต่อครอบครัว ต้องจับเจี๋ยนทิ้งให้หมด" อรอุมาแขวะ

วิษณุ สะอึกรีบขอตัวว่าเขาต้องเข้าประชุม แล้วเดินไปกับชิดใจ อรอุมามองตามอย่างสงสัย เปรยกับอัครินว่าชิดใจดูท่าทางแปลกๆ สงสัยเสียใจที่ถูกพี่ทิ้ง อัครินไม่อยากพูดอะไรให้ไม่สบายใจ อรอุมาจึงหันมาทักทายน้ำเพชรว่าดูหน้าตาแจ่มใสขึ้น

"ได้คนดูแลดีก็ หายเร็วจ้ะ ชิดใจเค้าก็มีคนดูแลให้กำลังใจไม่ห่างเหมือนกัน ดูสิผิวพรรณออกจะเปล่งปลั่ง อ้วนท้วนสมบูรณ์" น้ำเพชรบุ้ยใบ้ไปทางชิดใจกับวิษณุ

อรอุมาไม่เฉลียวใจ กลับบอกว่าต้องให้ลดน้ำหนัก พออรอุมาเดินไปแล้ว อัครินหันมาตำหนิน้ำเพชรว่าพูดอะไร น้ำเพชรจึงบอกเรื่องที่ชิดใจท้องกับวิษณุ อัครินตกใจคาดไม่ถึง....

ด้าน วิษณุ ต่อว่าชิดใจ ทีหลังเจออรอุมาให้หลบ ชิดใจไม่พอใจจะหลบอย่างไร ท้องมันก็ต้องโตขึ้นทุกวันอยู่ดี วิษณุหงุดหงิดที่ชอบเอาลูกมาอ้าง ชิดใจว่าถ้าเขายังไม่เคลียร์เรื่องนี้ เธอมีวิธีของเธอเอง วิษณุมองอย่างกลัดกลุ้ม

คืนนั้น รสางอนอัครินจึงมานอนหน้าเตียง อัครินเข้ามากอดง้อ รสาถามเคืองๆว่าผู้คุมปล่อยมาได้อย่างไร อัครินอ้อน "ไม่เอาน่า...มีต่อว่า อย่าทำเย็นชาแบบนี้สิ"

"คุณต้องดูแลคุณน้ำเพชรไปอีกนานแค่ไหนคะ"

"ผมยังไม่รู้เลย ต้องดูอาการเขาก่อน นี่คุณ...หึงผมเหรอ?"

"ถ้าฉันไปนอนกับคนอื่นคุณจะคิดยังไง" รสาฝืนยิ้มอย่างเจ็บปวด

พลัน...น้ำ เพชรเปิดประตูผลัวะเข้ามา พุ่งไปเกาะแขนอัครินดึงจะให้กลับคอนโดฯ รสาเหลืออดดึงมือน้ำเพชรออกจากแขนอัคริน น้ำเพชรตะลึง อัครินเองก็ไม่อยากเชื่อว่ารสาจะสู้

"ที่นี่ห้องนอนของเรา คุณเป็นใคร จุ้นจ้านมากไปแล้วนะ" รสาสบตากร้าวกับน้ำเพชร

"แก..." น้ำเพชรพูดไม่ออกได้แต่ชี้หน้ารสา

"แก อะไร...มาบุกห้องนอนสามีภรรยาเค้า แล้วยังมาชี้หน้าเค้าอีก คุณมีความคิดรึเปล่า ฉันยังพูดกับคุณรินไม่จบ ลงไปรอข้างล่างก่อน" รสาถามกลับเสียงแข็ง

น้ำเพชรร้องกรี๊ดลั่น อำนาจ พักตร์พิไล และอรอุมานั่งอยู่ข้างล่างตกใจจะขึ้นมาดูแต่อำนาจห้ามไว้...อัครินปรามให้ น้ำเพชรหยุดส่งเสียงรบกวนคนอื่น ให้ลงไปก่อนเดี๋ยวเขาตามไป รสามองอัครินด้วยความน้อยใจ น้ำเพชรยังโมโหใส่ รสาว่ามาทีหลังไม่มีสิทธิ์มาพูดอะไร รสาโต้

"สิทธิ์ในการเป็นภรรยาตามกฎหมายไง ถ้าฉันไม่มีสิทธิ์แล้วใครจะมีสิทธิ์"

"เมีย ที่เขาจ้างมาแต่งงานหลอกๆ มันไม่มีสิทธิ์อะไรทั้งนั้น ถึงเธอได้กอดทะเบียนสมรสแต่มันก็ไม่มีความหมายเพราะถ้าเขารักเธอจริง ในใจรินคงไม่มีฉันแบบนี้หรอก" น้ำเพชรหัวเราะหยัน ชี้หน้ารสาแล้วให้อัครินพูดออกมาว่าไม่ได้รักรสา แต่รักเธอ

รสามองอัครินอย่างเจ็บปวดน้อยใจ "ฉันก็อยากรู้เหมือนกัน บอกมาเลย...คุณรักใคร"

"คือ...ผม ...ผมห่วงคุณนะน้ำเพชร เดี๋ยวอาการคุณจะแย่ไปกว่านี้ เรื่องอื่นไว้พูดกันทีหลังเถอะ" อัครินพูดด้วยความอึดอัดใจอย่างมาก   น้ำเพชรยิ้มสะใจคล้องแขนอัครินเดินออกไป

รสาทั้งหึงและเจ็บปวดสุดๆ ทนไม่ไหวอีกแล้วจึงตามลงไปที่ห้องนั่งเล่น ได้ยินน้ำเพชรบอกทุกคนว่า อัครินจะไปอยู่กับเธอที่คอนโดฯ ไม่กลับมาบ้านอีกแล้ว รสาเข้ามาพูดอย่างจริงจัง

"ไม่มีใครพาคุณไปไหนได้ทั้งนั้น ฉันยังพูดกับคุณไม่จบนะคะ คุณอัคริน"

ooooooooo
พักตร์พิไลตะลึงต่อว่ารสาว่าอย่าหาเรื่อง รสาสวนทันทีว่าคำนี้ควรพูดกับนํ้าเพชร อำนาจยิ้มอย่างพอใจที่รสารู้จักต่อสู้

เพื่อสิทธิ์ของตัวเองบ้าง นํ้าเพชรโกรธจัดด่าว่ารสา "แกมันหน้าด้าน นี่ผัวฉันมาตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว  อยู่ๆก็มาแย่งเฉย  ทำมาอ้างสิทธิ์บ้าบอคอแตก"

"ฉันไม่เคยสนใจว่าคุณอัครินเคยควงมากี่คน มันเยอะจนนับไม่ถ้วน แต่ตอนนี้เขาต้องหยุดเพราะเขามีครอบครัวแล้วคุณก็ควรจะหยุด หัดยอมรับความจริงเสียบ้าง คุณจะกลับขึ้นไปกับฉันหรือจะไปกับคุณนํ้าเพชร" รสาหันมาถามอัคริน

อัครินทั้งอึ้งและดีใจรีบเดินมาหารสา    "คุณหึงผม

ด้วยเหรอ"

นํ้าเพชรโกรธตบหน้าอัครินที่ยิ้มให้รสา อัครินเริ่มเคืองบอกนํ้าเพชรให้กลับไปก่อน เขามีธุระจะคุยกับรสา นํ้าเพชรโกรธจัดคว้ามีดปอกผลไม้มาขู่ ถ้าอัครินไม่ไปกับเธอ เธอจะกรีดข้อมือ   รสายํ้าหนักแน่นว่าไม่ไปเพราะคิดว่านํ้าเพชรแค่ขู่ นํ้าเพชรเหมือนคนบ้ากรีดข้อมือตัวเองทันที ทุกคนตกใจ อัครินรีบเข้าไปอุ้มนํ้าเพชรส่งโรงพยาบาล ทำแผลแล้วพากลับคอนโดฯ

ooooooo

ชิดใจโชว์สมุดบัญชีให้วิษณุดูว่าเงินโอนเข้ามาแล้วให้เขาเทขายหุ้นอีก   แต่วิษณุบอกว่าทางตลาด หลักทรัพย์ยังจ้องเอาเรื่องเขาอยู่  แล้วบอกให้ชิดใจลาพักไปก่อน จนกว่าคลอดลูกแล้วค่อยกลับมาทำงาน ชิดใจโกรธรู้ว่าเขาจะปิดบังเรื่องมีลูก  มาอารมณ์เสียใส่อ้อยทิพย์ที่มาขอตำแหน่งผู้จัดการเมื่อชิดใจได้เป็นเจ้าของ บริษัทแล้ว ชิดใจจึงพูดดูถูกว่าภูมิปัญญาแค่นี้คิดจะเป็นผู้จัดการ ให้ส่องกระจกดูตัวเองบ้าง อ้อยทิพย์ เสียใจอย่างมาก

ระหว่างอาหารเย็นที่ทุกคนในบ้านนั่งร่วมโต๊ะกัน

นํ้าเพชรเข้ามาแจมด้วยอย่างคนป่วยที่อัครินต้องดูแล ชิดใจโผล่เข้ามาประกาศให้ทุกคนรู้เรื่องที่เธอท้องกับวิษณุ อรอุมาโกรธจัดจนขาดสติโผตบตีกับชิดใจ ทุกคนช่วยกันห้าม มี

นํ้าเพชรที่ตบมือสนุกสนานอยู่คนเดียว รสาเข้าไปช่วยอรอุมาแต่ถูกชิดใจกระชากจนหมอนที่คาดพุงไว้ไหลเลื่อนหลุด

ออกมา ทุกคนชะงักตกตะลึง รสาหน้าเสียมองอัครินที่พูดไม่ออกเช่นกัน...

อำนาจนั่งนิ่งอย่างโกรธจัด รสานั่งนํ้าตาหยดต่อหน้า อัครินขออธิบายเองแต่อำนาจไม่ต้องการฟัง "ไม่ต้องพูดอะไรแล้ว หลอกมาสองหน เกินพอแล้ว..."

อรอุมาสั่งให้วิษณุเลิกกับชิดใจ แต่วิษณุกลับบอกว่า "เด็กในท้องชิดใจเป็นลูกพี่นะอร   ทุกคนก็รู้ว่าพี่อยากมีลูก แค่ไหน   จะให้ทอดทิ้งเขาพี่ทำไม่ได้...เราอยู่กันไปเหมือนเดิม

ต่างคนต่างอยู่"

พักตร์พิไลหันมาโทษรสาเป็นตัวซวยทำให้บ้านมีแต่ เรื่องซวยๆ รสาเสียใจเก็บข้าวของขอกลับไปอยู่บ้านสมรสักพักอัครินไม่อยากให้ไปแต่ยังจัด การเรื่องนํ้าเพชรไม่สำเร็จ...

รสาขับรถมาจอดหน้าบ้าน พอดีที่บ้านกำลังเกิดเรื่องเผด็จปลุกปล้ำมิ้น สมรคว้ามีดมาแทงเผด็จล้มลง รสาเข้ามาเห็น พอดีตกใจเข้าไปดึงมีดออก ผักบุ้งได้ยินเสียงเอ็ดตะโรวิ่งมาเห็นรสาปล่อยมีดทิ้งจากมือพอดี ก็เข้าใจว่ารสาแทงเผด็จตาย มิ้นฟื้นขึ้นมาไม่รู้ว่าใครเป็นคนแทง

ทุกคนมาอยู่ที่สถานีตำรวจ อำนาจกับอัครินมาช่วยรสา เขาไม่เชื่อว่ารสาเป็นคนทำ สมรนิ่งเฉยไม่ให้การอะไร รสาเอาแต่ร้องไห้มองหน้าสมรรู้ว่าต้องการให้เธอรับผิดแทน ตำรวจให้รสาเซ็นยอมรับผิด อัครินห้าม แต่รสาถือปากการ้องไห้  สะอึกสะอื้น อำนาจเตือนให้พูดความจริง รสาคิดว่านี่เป็นการตอบแทนบุญคุณของสมรจึงยอมเซ็นรับผิดลงไป

"ทำไมคุณถึงไม่รักตัวเองเลย ทำไมนึกถึงแต่คนอื่น" อัครินโมโหโวยวายใส่รสา

"ถ้าคุณเป็นฉัน คุณก็ต้องทำแบบนี้ คนที่คุณพูดถึงไม่ใช่คนอื่น...แต่เป็นแม่ฉัน"

รสาถูกจับใส่กรงขัง อัครินร้อนรนหันมาขอร้องสมรให้พูดความจริง "คุณก็รู้ว่ารสาไม่ได้ฆ่านายเผด็จ อยากได้เงินเท่าไหร่ กี่ล้าน คุณถึงจะยอมบอกความจริง"

"คุณรักไอ้สาขนาดนี้เชียวเหรอ" สมรอึ้งที่คนเย่อหยิ่งอย่างอัครินยอมขอร้องเธอขนาดนี้

"คุณเลี้ยงรสามาตั้งแต่เล็ก ไม่รู้อีกเหรอว่าเธอมีค่ามากแค่ไหน เธอเป็นคนดี ดีเกินไปจนถูกทุกคนเอาเปรียบแม้แต่...แม่ของเธอ คุณทำร้ายรสามาตลอดชีวิต แต่คราวนี้มันมากเกินไป พอสักทีเถอะ ผมขอร้อง"

สมรอึ้ง มิ้นฟังแล้วต้องถามสมรว่าใครฆ่าเผด็จกันแน่ ผักบุ้งก็เสียใจที่ให้การไปโดยไม่ทันเห็นว่ารสาเป็นคนแทงจริงๆ...

อัครินกับอำนาจกลับมาบ้านด้วยความเครียดและเสียใจ น้ำเพชรเข้ามาต่อว่าที่อัครินหายไปทั้งวัน อัครินเหลืออดแล้วจึงพูดอย่างจริงจัง "ฟังผมให้ดี ผมขอโทษที่ทำให้คุณเสียใจ แต่เรื่องระหว่างเรามันเป็นอดีตไปแล้ว คนเราต้องอยู่กับปัจจุบัน กับอนาคต ตอนนี้ผมมีเมียแล้วชื่อรสา และผมก็รักเธอด้วย"

"แล้วเพชรล่ะ สิบกว่าปีที่คบกันมาไม่มีค่าเลยหรือไง" น้ำเพชรเสียงสั่น

"เพชร คุณอย่าทำลายครอบครัวผมเลยนะ"

"นังเมียขี้คุกนั่นต่างหากที่จะทำลายคุณ"

"ไม่ว่ารสาจะเป็นยังไง ผมก็รักเธอไม่มีวันเปลี่ยน"

น้ำเพชรกรีดร้องเป็นไปไม่ได้ พักตร์พิไลตกใจจะเข้าไปปลอบ อัครินห้ามอย่าให้ท้ายกันอีกเลยแล้วเดินจากไป พักตร์พิไลอยากจะเป็นลม...

สมรนั่งมองรูปพ่อของรสา รู้สึกผิดมากที่ทำกับรสา จึงตัดสินใจมาสารภาพกับตำรวจและพิมพ์ลายนิ้วมือ รสาได้รับการปล่อยตัว เธอร้องไห้โฮเมื่อเห็นสมรถูกควบคุมตัวแทน สมรพูดตลกๆว่าต่อไปไม่มีเธอคอยด่า ต้องอยู่กับอัครินให้ดี แล้วหมั่นมาเยี่ยมเธอบ่อยๆ  เอาเงินมาด้วย รสายิ่งร้องไห้ สมรถึงกับน้ำตาร่วงเช่นกัน...เมื่อไม่มีแม่ มิ้นจึงไปอยู่กับเสี่ยชู ลูกค้าที่ฟิตเนส รสาหายตัวไปไม่บอกใครว่าเธอไปอยู่ไหน อัครินเฝ้าคิดถึงและตามหารสา...

อ้อยทิพย์ตัดสินใจเอาเอกสารที่มัดตัวชิดใจกับวิษณุมาให้อัคริน อำนาจจึงมาที่บริษัทและให้ รปภ.คุมตัววิษณุและชิดใจ  อรอุมาตกใจ  อัครินเอาเอกสารให้ทุกคนดู  วิษณุหาว่าอัครินใส่ร้าย

"หยุดเล่นละครสักทีวิษณุ รินตามเรื่องนี้มานานมาก เก็บรวบรวมหลักฐานและพยานจนแน่ใจ ฉันเองก็รับรู้เรื่องนี้มาตลอด... แกมันเลวมาก ความโลภ ความทะเยอทะยาน อยากได้ของคนอื่น มันฆ่าแกให้ตายทั้งเป็น ฉันในฐานะประธานเอ็มกรุ๊ปขอปลดแกจากทุกตำแหน่ง รวมทั้งอรด้วย" อำนาจโวยบ้าง อรอุมาตกตะลึง อำนาจบอกว่าถ้าอรอุมายังทำงานต่อไปก็จะเป็นช่องทางให้วิษณุได้ข้อมูลบริษัท อีก เขาแค่ให้วิษณุและชิดใจออกจากบริษัท อรอุมาร้องไห้โฮ...

เวลาผ่านไป อัครินยังตามหารสาไม่เลิก ยงยุทธสงสารพยายามเอาโบรชัวร์ที่รสาเป็นพรีเซนเตอร์มาวางที่โต๊ะ  ให้

อัครินได้เห็นว่ารสาทำงานอยู่ที่ไหน แต่อัครินเอาแต่ทำงานไม่สนใจ อัครินจะหานางแบบฟิตเนสแทนรสา ยงยุทธจึงถาม "รสากับนางแบบคนนี้ใครสวยกว่ากันฮะ"

"ไม่มีใครสวยและน่ารักเท่า..." อัครินชะงักเมื่อเห็นรูปรสา เขาเงยหน้ามองยงยุทธ...

พอรู้ว่ารสาไม่ได้ไปไหนไกลเลย เธอทำงานอยู่ที่ชมรมลมหวนของอำนาจนี่เอง อัครินรีบมาหาเธอ พบว่าเธอกำลังเทรน เพื่อนๆของอำนาจให้เป็นเทรนเนอร์สูงอายุ พอเห็นรสาเต็มตายิ่งตกใจเพราะท้องเธอโตขึ้นมาก เขารีบเข้ามาหาเธอ ถามเธอทำไมไม่บอกเขาเรื่องลูก รสาน้อยใจตอบว่า เขาบอกเองว่าไม่อยากมีลูก อัครินตัดพ้อ "รู้ผิดน่ะสิ ทำให้ตัวเองลำบาก ทำให้ลูกพลอยเดือดร้อนไปด้วย"

"ช่าง...ลูกฉัน ต้องอดทนได้อยู่แล้ว" รสายังน้อยใจ

"ลูกเธอคนเดียวที่ไหน คนเดียวทำให้ท้องได้เหรอ...

ผมคิดถึงคุณเหลือเกิน กลับบ้านเราเถอะนะ" อัครินกอดรสาด้วยความคิดถึง แล้วเขาก็พูดว่ามีอีกอย่างที่ยังไม่ได้บอกเธอ

รสาถามว่าเรื่องสาวคนใหม่หรือ อัครินยิ้ม "ไม่ใช่ ครับ...ผมรักคุณ รสา"

รสายิ้มด้วยความดีใจ เพราะคำนี้คือคำที่เธอรอคอยมาตลอด จึงโผกอดเขาอย่างตื้นตัน

oooooooooooooooooooooooo อวสาน ooooooooooooooooooooooooooo
กลับไปยังรายบอร์ด