กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ที่มาของเว็บไซต์


พันธ์เมือง ดอทคอม  ถือกำเนิดมาเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2550  ซึ่งก็ถือว่าไม่นานมานี้เอง โดยเริ่มจากการใช้ host ฟรีจากทางเว็บพิษณุโลกดอทคอม ต่อมาได้พัฒนามาจดทะเบียนเป็นพันธุ์เมือง ดอทคอม ที่เปิดเว็บไซต์มาเพื่อเผยแพร่ข้อมูลและข่าวสาร และเรื่องราวต่าง ๆ ในแวดวงวรรณกรรม สาระสำคัญของเว็บอยู่ที่ผลงานและแนวความคิดของลุงบูลย์ หรือไพบูลย์  พันธ์เมือง นักเขียนที่ฝีมือยอดเยี่ยมระดับประเทศ โดยมีรางวัลจากหลาย ๆ สถาบันเป็นประกัน เพื่อให้ผลงานที่ท่านรังสรรค์ไว้ คงอยู่ ให้ลูก-หลาน ได้เก็บไว้เป็นแนวทางศึกษา หรือท่านที่ผ่านไปมาได้อ่านเพื่อบันเทิง ทางเราจึงได้จัดทำและรวบรวมผลงานของลุงบูลย์ไว้ ณ เว็บไซต์แห่งนี้จุดเริ่มต้น
          โดนเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ทดลองออนไลน์ ด้วยขนาดพื้นที่เพียง 200 Mb ที่ทางเว็บพิษณุโลกดอทคอมได้อนุเคราะห์พื้นที่โดยไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด  หากในอนาคตผู้เข้าชมเพิ่มมากขึ้นและขนาดเนื้อที่สำหรับบันทึกข้อมูลไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้เข้าชม ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีผู้เข้าเยี่ยมชมเฉลี่ยพอสมควร และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ เมื่อถึงวันนั้นทางเราคงจะต้องปรับเนื้อที่เพิ่มขึ้นเป็น 500 Mb และ 1024 Mb เป็นลำดับแผนผังของเว็บไซต์
          โครงสร้างของเว็บไซต์ แบ่งออกเป็น สองส่วนหลัก ๆ ได้แก่ ส่วนเนื้อหาของเว็บไซต์และเว็บบอร์ด ที่ท่านสามารถเข้าร่วมเพื่อสื่อสาร สนทนาออนไลน์กันได้ตลอดเวลา โดยสมัครเข้าเป็นสมาชิกของทุกๆ บอร์ด จากบอร์ดหลักของเรา ทั้งนี้ทางเว็บมาสเตอร์ ก็กำลังจะปรับปรุงให้ท่านสามารถดูกระทู้อัพเดท ล่าสุดได้ โดยไม่ต้องคลิกเข้าไปดูทุกกระทู้ จากหน้า Home Page

โอ้ว พื้นที่เพียง 200 Mb เห็นพี่ชายบอกว่าเมื่อก่อนนี้จะดูเว็บทียังลำบากเลยอ่ะ

เรื่องเล่นเกมส์ไม่ต้องพูดถึง เหอๆ
ง่า แต่ก่อนเค้าใช้ความเรวไม่ถึงเม็กด้วยซ้ำ o.o
ช่วยตกแต่งนิดนะน้อง  นี่ก็ตกแต่งอะ แต่ลายตาคนอ่าน
สีเขียว อ่านแล้ว
ตอบกลับ 4# อะฮิอะฮิ


    เอาไว้คราวหลังนะค๊ะ
1

จำนวน

ตัวใหญ่หน่อยจะดีน้ะ :))
ขอบคุณที่เอาความรู้มาแบ่งปันนะฮะ
^^
กลับไปยังรายบอร์ด